Địa chỉ: Tổ 9, ấp Quảng Phát, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Email: nhuoanh7809@gmail.com

0909 364 007 ( Tư vấn )

Kỹ thuật trồng cây Gõ Đỏ mang lại giá trị kinh tế cao

Tin Tức

Tin Tức

Kỹ thuật trồng cây Gõ Đỏ mang lại giá trị kinh tế cao

Kỹ thuật trồng cây Gõ Đỏ mang lại giá trị kinh tế cao
Ngày đăng: 02/02/2023 - 11:17 PM

Cây gõ đỏ là một cây bóng mát có kích thước lớn, tán cây là xanh quanh năm vì thế nó được trồng để tạo bóng mát và cảnh quan đẹp cho sân vườn, nhà hàng, công viên, nhà máy, khu đô thị…hay trồng thành những hàng rào bảo vệ nhà, sân vườn, biệt thự. Đồng thời nó còn được dùng để chế tạo đồ nội thất sang trọng như giường tủ, bàn ghế, tranh điêu khắc…và một công dụng quan trọng nhất là cây gõ đỏ có thể trồng thành rừng lớn có tác dụng cải tạo đất và cây gỗ có hiệu quả kinh tế cao.

Loại cây này có gỗ quý thuộc nhóm I như thế liệu có dễ trồng hay không, các bạn hãy theo dõi phần sau đây Cây Giống Thông Tre hướng dẫn với các bạn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Gõ Đỏ như sau:

 

 

Cách trồng cây Gõ Đỏ

 

Nhân giống cây gõ đỏ

Gõ đỏ được nhân giống chủ yếu bằng phương pháp hữu tính, sử dụng hạt từ cây mẹ để gieo tạo cây con.

Các hạt để nhân giống cây gõ đỏ được chọn là các hạt chắc khỏe, và có sức nảy mầm tốt, không có dấu hiệu của nấm mốc và bệnh.

 

Cách trồng cây gõ đỏ

  • Vị trí trồng: cây yêu thích những nơi thoáng mát và nhận được ánh sáng tốt nhất để cây hấp thụ và sinh trưởng phát triển tốt nhất.
  • Đất trồng: Cây có khả năng sinh trưởng và phát riển trên nhiều loại đất khác nhau. Vì thế mà yêu cầu về đất đối với cây gõ đỏ không quá khắt khe.
  • Đào hố chuẩn bị trước 1 tháng, phơi hố bổ sung vôi bột và các dưỡng chất để vừa làm sạch hố vừa có thể cung cấp cho cây khi trồng xuống một dưỡng chất nhất định.
  • Đặt cây xuống hố, tháo bỏ các dây, và nilong vỏ bọc bầu sau đó lấp đất xung quanh hố, giữ chặt cây để cây không bị nghiêng ngả và đổ. Có thể dùng que cắm xung quanh gốc để bảo vệ cho cây.
  • Tưới nước cho cây gõ đỏ để cây nhận độ ẩm

 

Cách chăm sóc cây Gõ Đỏ

  • Nước tưới: gõ đỏ cần cung cấp đủ nước, độ ẩm vừa phải, cây chịu úng kém, vì thế khi chúng ta tưới không nên tưới ngập. Dễ gây úng cây và thối gốc.
  • Phân bón: bón phân theo định kỳ 1 năm chúng ta nên bón 2 đến 4 lần. Loại phân sử dụng để bón cho cây gõ đỏ là NPK hoặc phân chuồng, phân hữu cơ, phân xanh và hoai mục. Khi bón chú ý không bón sát gốc, nên bón xa gốc khoảng 15 cm. để tránh bị xót cây.
  • Thực hiện vun gốc, làm cỏ và bón phân cùng 1 lúc. 2 đến 3 lần/ 1 năm
  • Phòng trừ sâu bệnh hại. Đối với các cây thân gỗ nói chung và cây gõ đỏ nói riêng bệnh đục thân thường rất hay xảy ra. Biện pháp chúng ta có thể dùng là sử dụng phương pháp IPM, dùng vôi quét xung quanh gốc cây. Ngoài ra còn có một số loại sâu như sâu ăn lá chúng ta có thể dùng boocdo1%. Quan sát cây khi thấy bất cứ hiện tượng nào chúng ta nên tìm hiểu và mua thuốc đặc trị ngay và luôn để tăng tính hiệu quả.

Nơi cung cấp giống cây Gõ Đỏ uy tín chất lượng? Cách đặt hàng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giống cây trồng, đặc biệt là các loại cây gỗ quý, cây cảnh quan, cây cảnh quan và cây công trìnhCông ty TNHH Thông Tre phân phối ra thị trường mỗi năm hàng nghìn cây giống các loại.

Hiện tại Công ty TNHH Thông Tre đang cung cấp số lượng lớn cây cây Gõ Đỏ đang trong giai đoạn chăm sóc, dưỡng tại vườn tại địa chỉ 817, ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai. Khi mua hàng sẽ được hỗ trợ giao hàng, nhận ship hàng đi tỉnh theo yêu cầu của quý khách (đối với khách mua số lượng lớn sẽ hỗ trợ liên hệ xe tải giao tận nơi, đối với khách mua lẻ sẽ hỗ trợ liên hệ xe khách giao nhận dọc theo quốc lộ 1A)

Đặt hàng liện hệ: 0938.364.007 (A. Thông) hoặc 0909.364.007 (C. Oanh) để được tư vấn, hỗ trợ chu đáo.

0
Hotline tư vấn miễn phí: 0909 364 007
Facebook