Địa chỉ: Tổ 9, ấp Quảng Phát, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Email: nhuoanh7809@gmail.com

0909 364 007 ( Tư vấn )

Cách trồng và chăm sóc cây Hoàng Nam (Tùng Ấn Độ)

Tin Tức

Tin Tức

Cách trồng và chăm sóc cây Hoàng Nam (Tùng Ấn Độ)

Cách trồng và chăm sóc cây Hoàng Nam (Tùng Ấn Độ)
Ngày đăng: 26/12/2022 - 12:40 AM

Cách trồng cây Hoàng Nam

     Cây hoàng nam khi được trồng ở nước ta cho thấy khả năng thích nghi tốt với điều kiện khí hậu của nhiều vùng nước ta. Đây là loại cây ưa ẩm và có khả năng phát triển nhanh và mạnh. Trong khi phát triển cây cần một lượng nước khá nhiều.

     Hiện nay việc trồng loại cây này thường được trồng bằng phương pháp giâm cành. Những cây giâm cành mau lớn và cho tỷ lệ sống cao, cây khỏe mạnh và ít bị sâu bệnh. Bạn có thể mua cây giống ở một số nhà vườn uy tín sẽ cho chất lượng cây con giống tốt.

 

Nhân giống

- Gieo hạt

     Bạn chọn hạt giống già từ cây mẹ khỏe mạnh, có độ tuổi khoảng 6 - 8 năm, sau đó ngâm ủ hạt trong túi vải và tưới nước thường xuyên để giữ ẩm.

     Sau 2 - 3 ngày, bạn gieo hạt vào bầu đất, che nắng cho đến khi hạt nảy mầm và phát triển thành cây cao khoảng 45 - 60cm thì trồng xuống hố đất.

- Giâm cành

     Bạn cắt lấy cành to khỏe nhưng không quá già từ cây mẹ sau đó ngâm vào dung dịch kích rễ khoảng 2 tiếng thì lấy ra cắm vào bầu đất và thực hiện tương tự như phương pháp gieo hạt.

Cách troongff và chăm sóc cây Hoàng Nam
Cây Hoàng Nam được ươm từ hạt tại vườn công ty Thông Tre

 

Thời vụ trồng và điều kiện đất trồng

     Cây hoàng nam có thể trồng ở nhiều mùa trong năm. Thường ở nước ta người ta sẽ trồng cây vào mùa mưa vì sẽ giúp cây phát triển tốt trong thời gian đầu.

     Loại đất được chọn trồng cây đó chính là đất thịt màu mỡ hoặc có thể phối trộn với nhiều loại giá thể như trấu hun và xơ dừa. Những loại đát khác nhau có thể giúp cây được phát triển cho ra những bộ tán khác nhau.

Cách trồng  và chăm sóc cây Hoàng Nam

 

Cách chăm sóc cây Hoàng Nam

Chế độ tưới nước

     Cây hoàng nam thuộc nhóm những loại cây có yeu cầu về nước khá lớn. Cây trong thời kì kiến thiết cơ bản năm đầu cần phải cung cấp thật đầy đủ nước cho cây. Hàng ngày bạn sẽ tiến hành tưới nước vào buổi sáng cho cây.

 

Chế độ bón phân cho cây

     Cây hoàng nam cần phải tưới nước và bón phân đầy đủ thì mới phát triển xanh tốt lá với ra nhiều. Chính vì vậy mà bạn cần chú ý bón phân cho cây trong thời kì sinh trưởng.

     Chú ý: Khi bạn bón thì nên chia ra làm nhiều lần bón và không cần bón một lượng quá nhiều trong một lần. Nếu bón quá nhiều một lần thì cây sẽ bị xót và vô tình bị phản tác dụng. Nếu cây ngừng phát triển hoặc sinh trưởng chậm thì phun loại phân kích thích vào mặt lá.

 

Phòng trừ sâu bệnh

     Bạn nên quét vôi quanh gốc cây hoặc sử dụng thuốc để diệt trừ sâu ăn lá và hạn chế tình trạng rầy bám.

     Cắt tỉa: Cây hoàng nam có rất nhiều tán lá nên phải được neo giữ lúc mới trồng xuống hố đất để tránh đổ ngã, đồng thời cần được cắt tỉa và tạo dáng thường xuyên để tránh sự trú ngụ của côn trùng.

     Hiện nay, cây hoàng nam khá dễ tìm mua. Bạn có thể đến các cơ sở chuyên cung cấp cây trồng đô thị hoặc tham khảo các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn những nguồn cung cấp uy tín để có thể chọn mua được những giống cây khỏe mạnh, kháng bệnh tốt.

Cách trồng  và chăm sóc cây Hoàng Nam

 

Mua cây Hoàng Nam công trình ở đâu

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giống cây trồng, đặc biệt là các loại cây cảnh quan, cây ăn quả, cây gỗ quý và cây công trình. Công ty phân phối ra thị trường mỗi năm hàng ngàn cây giống các loại.

Hiện tại Công ty TNHH Thông Tre đang cung cấp số lượng lớn cây Hoàng Nam với nhiều loại kích thước đang trong giai đoạn chăm sóc, dưỡng tại vườn tại địa chỉ 817, ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai. Khi mua hàng sẽ được hỗ trợ giao hàng, nhận ship hàng đi tỉnh theo yêu cầu của quý khách (đối với khách mua số lượng lớn sẽ hỗ trợ liên hệ xe tải giao tận nơi, đối với khách mua lẻ sẽ hỗ trợ liên hệ xe khách giao nhận dọc theo quốc lộ 1A)

 

Đặt hàng liên hệ: 0938.364.007 (A. Thông) hoặc 0909.364.007 (C. Oanh) đẻ được tư vấn tận tình, chu đáo.

0
Hotline tư vấn miễn phí: 0909 364 007
Facebook