Địa chỉ: Tổ 9, ấp Quảng Phát, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Email: nhuoanh7809@gmail.com

0909 364 007 ( Tư vấn )

Cây muồng hoàng yến - Top cây cảnh quan dễ sống, hoa đẹp, nhanh lớn

Tin Tức

Tin Tức

Cây muồng hoàng yến - Top cây cảnh quan dễ sống, hoa đẹp, nhanh lớn

Cây muồng hoàng yến - Top cây cảnh quan dễ sống, hoa đẹp, nhanh lớn
Ngày đăng: 21/10/2022 - 11:02 PM

Cây muồng hoàng yến (osaka hoa vàng) là cây gì, có dễ sông không ?

Muồng hoàng yến có tên khoa học là Cassia fistula, thuộc họ Fabaceae (họ Đậu). Trong tiếng Anh, cây muồng hoàng yến được gọi là golden shower tree, purging cassia, Indian laburnum hoặc pudding-pipe tree. Tại Việt Nam, cây muồng hoàng yến được gọi với một số tên khác như muồng hoàng hậu, hoa lồng đèn, bò cạp nước, bò cạp vàng, mai dây, cây xuân muộn hoặc mai nở muộn. Trên thị trường cây cảnh, cây muồng hoàng yến còn có tên là Osaka hoặc Osaka hoa vàng (Osaka vàng).

Cây muồng hoàng yến trồng đường phố
Cây muồng hoàng yến trồng đường phố

 

Cây muồng hoàng yến là loài cây trung tính, tốc độ mọc nhanh khá nhanh, ưa sáng và có khả năng chịu hạn tốt. Tuy nhiên, cây muồng hoàng yến còn nhỏ sẽ ưa bóng râm nhẹ hơn.

Muồng hoàng yến thuộc cây thân gỗ, chúng có thể có chiều cao trung bình lên tới 10m đến 20m. Cây muồng hoàng yến phát triển khá nhanh, kích thước đường kính thân cây thường rơi vào khoảng 40cm. Cây muồng hoàng yến có 2 lớp vỏ, lớp vỏ thân ngoài thường có màu xám trắng, lớp vỏ thịt bên trong dày khoảng 6mm đến 8mm và thường có màu hồng. Phần lõi gỗ của loại cây này rất chắc chắn và giàu chất tanin.

Cây muồng hoàng yến có nhiều cành nhánh, cành của chúng có đặc điểm nhẵn với kích thước đa dạng. Lá của của cây muồng hoàng yến thuộc dạng lá kép lông chim chẵn, dài khoảng 15cm đến 60cm và gồm 4 - 8 cặp lá chét. Lá chét thường có hình bầu dục có đầu nhọn, bản rộng, bề mặt khá nhẵn và chúng thường mọc đối với chiều dài khoảng 7cm đến 21cm, chiều rộng khoảng 4cm đến 9cm.

Hoa của cây muồng hoàng yến mọc từ cuống dài tạo thành những chùm hoa lớn và rủ dài xuống với kích thước khoảng 20cm đến 40cm. Mỗi hoa muồng hoàng yến có 5 cánh hình bầu dục tương đối bằng nhau và có phủ lông mượt ở mặt ngoài. 

Quả của cây muồng hoàng yến có dạng quả đậu hình trụ với chiều dài khoảng 20cm đến 60cm và đường kính quả khoảng 15mm đến 25mm. Mỗi quả muồng hoàng yến lại mang nhiều hạt hình trái xoan và có vỏ khá cứng. Quả muồng hoàng yến không có mùi thơm, thường có mùi khó chịu hoặc không có mùi gì.

Giá trị cảnh quan của cây muồng hoàng yến

Cây hoàng yến khá cao, thân gỗ, hoa đẹp có mùi thơm nhẹ, tán rộng, phát triển nhanh, chịu hạn tốt nên được trồng rất nhiều trong các khu đô thị, đường phố, trường học, công viên, bệnh viện,… để tạo cảnh quan và che nắng tạo bóng mát. Ngoài ra, hoa muồng hoàng yến có màu rực rỡ, đẹp giúp tăng tính thẩm mỹ cho cảnh quan và cũng được sử dụng để trang trí trong nhiều khách sạn, resort, nhà ở,…

Bên cạnh đó, cây hoàng yến còn có tán rộng, nhiều lá nên có tác dụng giúp thanh lọc không khí và hạn chế ô nhiễm môi trường.

Canh muồng hoàng yến nở hoa tạo cảnh quan tuyệt đẹp
Canh muồng hoàng yến nở hoa tạo cảnh quan tuyệt đẹp

 

Ý nghĩa của hoa muồng hoàng yến

Hoàng yến có hoa màu vàng rất rực rỡ nên là biểu tượng cho niềm vui, sức sống và sự thịnh vượng. Vì vậy loài cây này rất được ưa chuộng để trồng trang trí và làm cảnh quan.

Ngoài ra, cây hoàng yến nở hoa còn là biểu hiện cho sự chuyển giao giữa mùa xuân và mùa hạ trong năm.

Ý nghĩa của cây muồng hoàng yến
Ý nghĩa của hoa muồng hoàng yến

Địa chỉ cung cấp cây muồng hoàng yến 

Công ty TNHH Thông Tre là đơn vị cung cấp số lượng lớn cây muồng hoàng yến (osaka hoa vàng, bọ cạp vàng) nói riêng và cây công trình, cây dự án, cây cảnh quan nói chung uy tín, chất lượng, đúng quy chuẩn thỏa thuận với giá cả cạnh tranh, giao hàng nhanh chóng, kịp thời trên toàn quốc.

Vườn ươm cây giống của Cty Thông Tre tại địa chỉ 817, ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai. Khi mua hàng sẽ được hỗ trợ giao hàng, nhận ship hàng đi tỉnh theo yêu cầu của quý khách (đối với khách mua số lượng lớn sẽ hỗ trợ liên hệ xe tải giao tận nơi, đối với khách mua lẻ sẽ hỗ trợ liên hệ xe khách giao nhận dọc theo quốc lộ 1A)

Đặt hàng liện hệ: 0938.364.007 (A. Thông) hoặc 0909.364.007 (C. Oanh) để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo.

 

0
Hotline tư vấn miễn phí: 0909 364 007
Facebook