Địa chỉ: Tổ 9, ấp Quảng Phát, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Email: nhuoanh7809@gmail.com

0909 364 007 ( Tư vấn )

Cây tầm vông là cây gì?

Tin Tức

Tin Tức

Cây tầm vông là cây gì?

Cây tầm vông là cây gì?
Ngày đăng: 29/11/2022 - 10:05 PM

     Cây tầm vông hay tre tầm vông, trúc Thái, trúc Xiêm La (danh pháp hai phần: Thyrsostachys siamensis, là một loài trong phân họ Tre (Bambusoideae) của họ Hòa thảo (Poaceae). Khu vực phân bố cây từ Thái Lan, Myanmar tới miền nam Việt Nam.

     Tại Việt Nam thường được trồng tại các vùng cao như Bình Phước và khu vực bẩy núi An Giang, Kiên Giang.

Cây tầm vông công trình

 

Đặc điểm hình thái cây tầm vông

Thân

     Thân tầm vông có kích thước chiều cao từ 6-14m khi đã trưởng thành. Không có gai nhọn như tre và ít cành hơn với các loại tre trúc khác.

     Đường kính thân của cây từ 2-7cm. Thân cây tương đối thẳng điều, ít cong vênh.

 

Đốt

     Tùy vào thổ nhưỡng tại vùng đất trồng cây tầm vông mà sẽ những kích thước đốt khác nhau.

     Đốt cây tầm vông sẽ có kích thước càng lớn khi tiến về phần thân cây và nhỏ dần về phía ngọn.

     Phần gốc của cây thường đốt sẽ có kích thước ngắn từ 7-12 cm.

     Với những nơi có điều kiện chất đất tốt, cây tầm vông phát triển tốt thì đốt cây có thể đạt kích thước từ 20- 40 cm ở phần thân cây.

Cây tầm vông công trình

 

Măng

     Măng tầm vông có kích thước khá nhỏ nhưng đặc ruột, màu trắng ngà, ngọt giòn và có vị đắng nhẹ. Măng tầm vông thường được chế biến thành các món xào, món kho có hương vị rất khác biệt mang đậm chất miền Tây.

     Măng của cây tầm vông được người dân miền Tây đây tận dụng làm món ăn hàng ngày. Chứ không bán ra ngoài thị trường do măng tầm vông rất ngon giòn ngọt và ít có vị nhẫn đắng như măng tre khác.  Chỉ có những địa phương có trồng tầm vông mới có thể thưởng thức được loại măng đặc sản này mà thôi. Một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho người dân miền Nam bao đời nay.

Gồm có 2 loại lá: lá mo quanh đốt và lá trên cành.

+ Lá mo (mo nang): đặc điểm chung của họ hàng Tre đều có lá mo quanh thân đốt. Tầm vông thì lá mo có thời sống lâu hơn trên thân, bộ phận bẹ mo ôm chặt. Đây là một đặt điểm riêng của tầm vông để nhận điện cây. Lá mo hình thành theo măng non, mỗi lá mo gồm phần bẹ, phiến và các bộ phận phụ. Lá mo gốc ngắn hơn so với lá mo trên thân trên của tầm vông, có lông mịn, màu nâu.

+ Lá trên cành: có khoảng từ 6-10 lá trên một cành cây. Mỗi lá gồm có 3 bộ phận chính: bẹ, cuống và phiến lá. Bẹ lá ôm chặt lấy cành, xếp cùng lên nhau. Phiến lá thon dài nhỏ, trên đó có một gân chính và nhiều gân nhỏ khít nhau, chạy song song theo chiều dài phiến lá và tụ dần ở chóp lá. Mép lá tầm vông có nhiều gai nhỏ khi nhìn kỹ và chạm vào.

Cây tầm vông công trình

 

Đặc điểm sinh trưởng cây tầm vông

     Đây là loài chịu hạn tốt, nó có thể sinh trưởng tốt ở điều kiện lượng mưa dưới 1.000 mm/năm.

     Thân cây trưởng thành đạt kích thước khoảng 6–14m, đường kính 2–7cm. Gần như đặc ruột phần gốc, rỗng dần về ngọn và rất cứng, không gai nhọn. Lá nhỏ, dài từ 7–14cm, rộng từ 5–7 mm.

     Tầm vông thường mọc thành bụi nhỏ có đường kính từ 3-4m và mật độ cây từ 20-30 cây.

Nơi bán cây tầm vông uy tín, cách đặt hàng

Khi bạn muốn mua cây Tầm Vông giống nên chọn những công ty, nhà vườn uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm. Công ty TNHH Thông Tre là một trong những địa chỉ tin cậy mà chắc chắn các bạn không nên bỏ qua.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giống cây trồng, đặc biệt là các loại cây cảnh quan, cây ăn quả và cây công trình. Công ty phân phối ra thị trường mỗi năm hàng nghìn cây giống các loại.

Cây tầm vông công trình

Hiện tại Công ty TNHH Thông Tre đang cung cấp số lượng lớn cây Tầm Vông đang trong giai đoạn chăm sóc, dưỡng tại vườn tại địa chỉ 817, ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai. Khi mua hàng sẽ được hỗ trợ giao hàng, nhận ship hàng đi tỉnh theo yêu cầu của quý khách (đối với khách mua số lượng lớn sẽ hỗ trợ liên hệ xe tải giao tận nơi, đối với khách mua lẻ sẽ hỗ trợ liên hệ xe khách giao nhận dọc theo quốc lộ 1A)

 

Đặt hàng liện hệ: 0938.364.007 (A. Thông) hoặc 0909.364.007 (C. Oanh) để được tư vấn chu đáo.

0
Hotline tư vấn miễn phí: 0909 364 007
Facebook