Địa chỉ: Tổ 9, ấp Quảng Phát, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Email: nhuoanh7809@gmail.com

0909 364 007 ( Tư vấn )

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc Cây Trúc Chỉ vàng tươi tốt

Tin Tức

Tin Tức

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc Cây Trúc Chỉ vàng tươi tốt

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc Cây Trúc Chỉ vàng tươi tốt
Ngày đăng: 27/11/2022 - 6:59 PM

Đôi nét về cây Trúc Chỉ Vàng

Cây trúc chỉ vàng có nguồn gốc từ Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Nhật Bản, tên khoa học là Phyllostachys, thuộc họ thực vật Bambuseae.

Chiều cao trung bình của cây từ 1,5-3 m. Cây trúc chỉ vàng thuộc nhóm họ tre, có thân hình mảnh mai, vươn cao thẳng đứng.

Thân trúc có màu vàng chia thành nhiều đốt, các đốt ở gần gốc thì đặc và ngắn. Thân cây có các xọc màu xanh.

Trúc chỉ vàng thường mọc thành bụi lớn khi phát triển mạnh. Nếu nhìn từ xa nhiều người sẽ nhầm lẫn nó là cây tre.

Cách trồng và chăm sóc cây Trúc chỉ vàng

Lá trúc chỉ vàng nhỏ và dài, thưa hơn so với lá tre. Lá có chiều dài khoảng 2-3 cm và chiều rộng từ 0,8-1 cm. Lá cây có màu xanh thường mọc đối nhau dọc theo một cành lá. Các cành lá được mọc ra từ các đốt tre và thường tập trung ở phía đầu ngọn.

Rễ của trúc chỉ vàng thuộc loại rễ chùm, ăn nông trên mặt đất.

Ở cuối chu kỳ sống của cây, cúc chỉ vàng sẽ ra hoa. Do đó, không phải ai cũng may mắn được chiêm ngưỡng những đóa hoa của loài trúc này. Ngoài ra, loại trúc chỉ vàng này còn có một đặc điểm vô cùng đặc biệt là chúng có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh nhưng lại không yêu cầu người trồng phải chăm sóc nhiều.

Cách trồng và chăm sóc cây Trúc chỉ vàng

 

Để biết thêm về Ý nghĩa và ứng dụng của cây Trúc chỉ vàng, mời mọi người tìm hiểu TẠI ĐÂY

 

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây Trúc Chỉ Vàng

Cách trồng Trúc chỉ vàng

Trúc chỉ vàng được trồng với phương pháp là đào cây trúc vàng non cả rễ đem trồng, hoặc những nhà vườn đã ủ dưỡng sẵn cây trúc trong bầu đất, chỉ cần chuẩn bị hố trồng và rạch bầu trồng cây rất tiện lợi.

Cây thích hợp với những nơi có đất tươi xốp, thoát nước nhanh.

Chúng ta nên trồng trúc ở những nơi có bề mặt bằng phẳng, rộng rãi. Khi cây mọc lên sẽ đem lại vẻ đẹp bất khuất nhất của người quân tử.

Cách trồng và chăm sóc cây Trúc chỉ vàng

 

Kỹ thuật trồng: rạch đất thành từng luống có chiều sâu khoảng 30 cm. Sau đó, bạn tưới nước vào để làm ẩm đất. Tiếp theo, lót phân chuồng hoặc phân vi sinh và trộn đều với đất. Đặt cây giống xuống rồi vùi đất chặt để đất bám vào cây. Cuối cùng dùng sỏi hoặc đá cuội phủ lên bề mặt đất để tạo điểm nhấn cho cây và hạn chế cỏ mọc.

Cách chăm sóc Trúc chỉ vàng

Cây trúc chỉ vàng thuộc họ tre nên việc chăm sóc cho nó cũng tương đối dễ dàng. Nhờ sức sống bền bỉ của mình, trúc chỉ vàng có thể sống ở cả những nơi có điều kiện nhiều nước hay thiếu nước. Nhưng để cây phát triển tốt nên cung cấp đủ lượng nước cho cây. Vào những ngày nắng nóng nên 2-3 ngày tưới nước cho cây một lần. Vào những ngày mưa thì không cần tưới nước nhiều để tránh úng rễ.

Cách trồng và chăm sóc cây Trúc chỉ vàng

Một năm nên nên tiến hành bón phân cung cấp dưỡng chất cho cây ít nhất 2 lần. Lượng phân bón tùy thuộc vào độ tuổi và kích thước của cây. Bên cạnh việc bón phân để canh xanh tốt thì người chăm cây phải tiến hành cắt tỉa cho cây. Đối với những cành nhánh phát triển nhanh để hàng cây có hình dáng đẹp nhất. Nếu bộ rễ ăn chồi lên mặt đất thì ta nên đắp thêm đất để cây không bị đỗ ngã khi gió bão hay bị lổi gốc.

Mua Trúc Chỉ Vàng ở đâu cây đẹp, uy tín

Hiện tại Công ty TNHH Thông Tre đang cung cấp số lượng lớn cây cây Trúc Chỉ Vàng đang trong giai đoạn chăm sóc, dưỡng tại vườn tại địa chỉ 817, ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai. Khi mua hàng sẽ được hỗ trợ giao hàng, nhận ship hàng đi tỉnh theo yêu cầu của quý khách (đối với khách mua số lượng lớn sẽ hỗ trợ liên hệ xe tải giao tận nơi, đối với khách mua lẻ sẽ hỗ trợ liên hệ xe khách giao nhận dọc theo quốc lộ 1A)

Đặt hàng liện hệ: 0938.364.007 (A. Thông) hoặc 0909.364.007 (C. Oanh) để được tư vấn, hỗ trợ chu đáo.

0
Hotline tư vấn miễn phí: 0909 364 007
Facebook