Địa chỉ: Tổ 9, ấp Quảng Phát, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Email: nhuoanh7809@gmail.com

0909 364 007 ( Tư vấn )

Cây cau hương (cau lùn) thích hợp trồng ở đâu ? Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cau hương

Tin Tức

Tin Tức

Cây cau hương (cau lùn) thích hợp trồng ở đâu ? Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cau hương

Cây cau hương (cau lùn) thích hợp trồng ở đâu ? Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cau hương
Ngày đăng: 20/11/2022 - 8:06 PM

Đôi nét về cây cau hương lùn

     Cau hương còn gọi là cau lùn, cau hương lùn, cau đền hùng, cau xanh, cau lợn cọ

     Nếu như những loại cau bình thường thì chỉ cần trồng khoảng vài năm là cây đã có thể cao lớn rồi nhưng với cây cau hương lùn thì lại khác, tốc độ sinh trưởng của cây rất chậm, để cây đạt chiều cao 2m thì phải mất đến 20 năm.

     Thân cây cau lùn có dạng cột và thẳng đứng, nó được phân nhiều đốt phần gốc dưới phình to ra và thon dần lên phía trên, nhìn từ xa ta có thể liên tưởng thân cây giống như một lọ hoa tuyệt đẹp vậy.

Cau hương lùn cảnh quan đẹp mắt, phong thủy tốt

 

     Lá cây cau lùn có dạng lá kép lông chim, nó có màu xanh mướt mắt, lá mọc tập trung nhiều ở phần ngọn và có chiếc bẹ lớn ôm sát vào thân, người ta thường hay gọi đó là mo cau. Lá có kích thước lớn mọc sum sê trên ngọn nhìn thật đẹp mắt.

     Hoa cây cau lùn mang sắc trắng cũng có khi là màu xanh trắng, nó có mùi thơm thoang thoảng khá đặc biệt, khi hoa bắt đầu trổ thành buồng nhìn nó xòe ra thành một chùm buông rủ xuống dưới mới tuyệt đẹp làm sao.

     Quả của cây cau lùn cũng giống như những quả cau bình thường, nó có màu xanh và giống hình trứng, khi quả chín sẽ dần chuyển sang màu vàng.

Cau hương lùn cảnh quan đẹp mắt, phong thủy tốt

 

Cây cau hương lùn thích hợp trồng ở đâu?

     Cây cau hương lùn thường được sử dụng trong các đám hiếu, hỉ cũng như giỗ chạp thờ cúng… nó tượng trưng cho sự may mắn, sự khởi đầu cũng như tỏ lòng biết ơn đến người trên.

     Ngoài ra, cây cau lùn còn có thân thẳng, lá, hoa, quả sum sê là một trong những loại cây cảnh phong thủy tốt cho ngôi nhà vì thế mà là biểu tượng của sự may mắn, phú quý, hàng cau sẽ như bức tường thành chắn cho ngôi nhà của bạn khỏi những điều không may mắn, loại bỏ vận khí xấu trong ngôi nhà.

Cau hương lùn cảnh quan đẹp mắt, phong thủy tốt

 

     Việc trồng cây cau lùn trước nhà còn giúp ngăn cản nắng sớm và tạo thêm nhiều luồng gió mát cho ngôi nhà của bạn giúp cho ngôi nhà luôn được thông thoáng nhất, khí lưu thông sẽ khiến tinh thần con người ta sảng khoái hơn, làm mọi việc cũng trở nên thuận lợi, nhanh chóng hơn. Lá cây cũng ít khi rụng nên luôn tạo được dáng vẻ hiên ngang cho ngôi nhà.

Cau hương lùn cảnh quan đẹp mắt, phong thủy tốt

 

     Cây cau lùn khá được ưa chuộng ở nước ta. Được xem là một loại cây cảnh dễ trồng và dễ tạo nên cành quan đẹp mắt từ trong vườn nhà đến công viên, vỉa hè, đường phố.

     Nhìn hàng cau lùn trước nhà không khác gì hàng vạn tuế. Cau lùn vừa dễ trồng vừa đẹp nhà, vừa là nguồn thu nhập đáng kể.

     Ngoài ra cau hương lùn còn được trồng trong chậu để trang trí trước cửa nhà, trong công ty, quán cà phê, nhà hàng, đền chùa,...

Cau hương lùn cảnh quan đẹp mắt, phong thủy tốt

 

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cau hương lùn

     Cây cau hương lùn là loại cây khá dễ trồng và có thể sinh trưởng trên nhiều điều kiện sinh thái khác nhau. Chính vì vậy kỹ thuật trồng cây cau lùn cũng khá đơn giản. Tuy nhiên cần phải dày công chăm sóc cung cấp đủ lượng nước và các loại kháng chất để cây phát triển, sinh trưởng tốt nhất.

Chọn giống cau hương lùn

     Để đảm bảo cây nhanh phát triển thì bước đầu tiên trong khâu chọn giống chính là phải đảm bảo sạch bệnh, thân cây mập mạp, lá xanh.

Cau hương lùn cảnh quan đẹp mắt, phong thủy tốt

 

Thời vụ trồng cau hương lùn

     Trong điều kiện nước ta, cau cảnh là loại cây dễ sống, nên có thể trồng ở các thời gian trong năm, song thích hợp nhất là trồng vào tháng 3 – 4 và tháng 8 – 10 hàng năm. Trồng tháng 3 – 4 khi cây bắt đầu sinh trưởng mạnh hoặc khi cây ở thời kỳ sinh trưởng chậm hoặc ngừng sinh trưởng.

Cau hương lùn cảnh quan đẹp mắt, phong thủy tốt

 

Đất trồng cau hương lùn

     Chú ý nên chọn loại đất pha cát kết hợp trộn đều với phân chuồng hoai mục cho vào túi. Trộn theo tỉ lệ 4:1, nghĩa là 4 phần đất cát pha và 1 phần phân chuồng hoai mục. Khi trồng phải đặt mầm hướng lên trời để cây mọc thẳng.

Kỹ thuật trồng cau hương lùn

     Trồng cây cau lùn trước nhà là phương pháp cực kỳ đơn giản.

     Chỉ cần chọn và xem vị trí trồng phù hợp sau đó đào hố sâu sao cho khi trồng bầu cây xuống phải ngập bộ rễ.

     Hố nên đào hình vuông. Và đặc biệt bón lót trước khi trồng cây.

     Bón phân chuồng, phân hữu cơ kết hợp bón vôi để phòng sâu bệnh.

Cách chăm sóc cau hương lùn

     Cây cau hương lùn là giống cây khá dễ trồng và có tốc độ sinh trưởng hậm tuy nhiên không có nghĩa là ta phải mất nhiều công chăm sóc mà là do đặc tính riêng của cây. Cây có hình dáng thấp, phải mất một thời gian dài cây mới cao lên được một phần nhỏ. Việc chăm sóc cây cau lùn cũng không khó khăn gì nhiều, chỉ cần bạn lưu ý một số vấn đề sau:

      

Ánh sáng:

     Cau lùn cần được trồng hoặc đặt để ở những nơi đầy đủ ánh sáng để cây quang hợp, như thế lá mới giữ được màu xanh đẹp.  

     Không đặt đặt nơi ánh sáng yếu, có nhiều bóng râm trong nội thất vì bản lá sẽ mỏng, cây sinh trưởng yếu, lá cây nhanh chuyển sang vàng kéo dài sẽ làm lá chóng rụng và chết.

Nước:

     Do yêu cầu nước khá cao để sinh trưởng, ra nhánh nên cau cảnh yêu cầu tưới nước đều, không để đất quá khô định kỳ 2 tháng tưới cho cây bằng nước phân chuồng 1/15 – 1/20, thúc cho cây và giữ cho bộ lá xanh tốt.

     Cây cau là loài cây có bộ rễ chùm khá lớn và ưa ẩm, khi mới trồng cần tưới một ngày 2 lần, nếu để cây bị thiếu nước thì thân bị teo lại ngay cổ bầu trông rất xấu và lá trở nên còi cọc.

     Về chế độ nước ta cũng nên chú trọng một chút, thời gian đầu mới trồng nếu có điều kiện bạn nên tưới nước thường xuyên để cây luôn phát triển nhanh, bén rễ tốt tuy nhiên khi cây đã phát triển ổn định rồi thì cũng không cần tưới quá nhiều nước chỉ cần duy trì là được.

Phân bón:

     Nếu như bạn muốn giữ cho bộ lá của cây cau lùn luôn xanh mướt thì hãy nhớ, cứ khoảng 2 tháng sẽ bón phân định kỳ cho cây 1 lần, đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cũng như giữ cho bộ lá được đẹp.

Cau hương lùn cảnh quan đẹp mắt, phong thủy tốt

 

Sâu bệnh:

     Cây cau hương lùn rất ít khi bị sâu bệnh tuy nhiên nó có thể mắc một số bệnh như rệp sáp, rệp phần ốc vảy… nếu thấy cây có hiện tượng sâu bệnh hại cần phải có biện pháp loại trừ nhanh chóng.

     Nhưng ở giai đoạn đầu cây khá dễ bị bệnh vì vậy trồng cây cần kết hợp tưới nước, bón phân và phòng trừ sâu bệnh cho cây. Thường thì cây cau lùn dễ bị các bệnh như rệp sáp, rệp phần ốc vảy… Nếu cây mắt phải các loại vi khuẩn sâu hại trên nên dùng Supracide hoặc Suprathion phun vào sẽ diệt được chúng.

     Ngoài ra cũng nên thường xuyên dọp cỏ xung quanh gốc giúp cây thông thoáng và vươn cao nhanh chóng.

Gợi ý nơi cung cấp cây cau hương lùn uy tín , giá tốt

     Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại cau khác nhau, chúng được du nhập từ nhiều nơi trên thế giới, nhưng lại rất thích hợp với khí hậu của Việt Nam như: cau vua, cau bẹ trắng, cau bẹ đỏ, cau sâm banh, cau đuôi chồn, cau vàngcây cau hương lùn cũng là một trong số những loại cây thuộc họ Cau dừa đang rất được ưa chuộng trên thị trường cây cảnh hiện nay.

 

Hiện tại Công ty TNHH Thông Tre đang cung cấp số lượng lớn cây cây hương lùn đang trong giai đoạn chăm sóc, dưỡng tại vườn tại địa chỉ 817, ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai. Khi mua hàng sẽ được hỗ trợ giao hàng, nhận ship hàng đi tỉnh theo yêu cầu của quý khách (đối với khách mua số lượng lớn sẽ hỗ trợ liên hệ xe tải giao tận nơi, đối với khách mua lẻ sẽ hỗ trợ liên hệ xe khách giao nhận dọc theo quốc lộ 1A).

Đặt hàng liện hệ: 0938.364.007 (A. Thông) hoặc 0909.364.007 (C. Oanh) để được hỗ trợ và tư vấn chu đáo.

0
Hotline tư vấn miễn phí: 0909 364 007
Facebook