Địa chỉ: Tổ 9, ấp Quảng Phát, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Email: nhuoanh7809@gmail.com

0909 364 007 ( Tư vấn )

Cách phân biệt cây sưa đỏ và sưa trẳng để không mất tiềm oan khi mua cây giống

Tin Tức

Tin Tức

Cách phân biệt cây sưa đỏ và sưa trẳng để không mất tiềm oan khi mua cây giống

Cách phân biệt cây sưa đỏ và sưa trẳng để không mất tiềm oan khi mua cây giống
Ngày đăng: 16/10/2022 - 10:45 PM

Đôi nét về cây sưa đỏ

     Cây sưa đỏ, còn được gọi là cây sưa, cây huỳnh đàn, cây huỳnh đường, cây trắc thối hay huê mộc vàng,…cùng rất nhiều cái tên khác, tùy theo từng vùng miền mà người ta dành cho cây công trình này.

     Cây sưa đỏ thuộc nhóm cây họ Đậu, đang được tiến hành bảo vệ, cấm chặt phá tại Việt Nam. Bởi có lẽ đây là một trong những cây gỗ quý có giá trị rất lớn đối với cuộc sống con người.

     Gỗ cây huỳnh đàn, thuộc top những loại thực vật cực kì quý hiếm, nên giá gỗ khá cao, thường đénợc dùng như loại gỗ nội thất, chế tạo đồ mỹ nghệ đẹp mắt. Vậy nên từ khi biết đến tác dụng cây sưa đỏ thì nó đã không ngừng được săn đón trên thị trường.

     Và cây gỗ sưa này có 2 loại, đó là sưa đỏ và cây sưa trắng, nếu bạn chưa được nhìn thấy hình ảnh cây sưa đỏ và sưa trắng bao giờ thì chắc chắn sẽ rất khó để có thể phân biệt được giữa 2 loại cây này. Đối với vân gỗ người sành phân biệt cây gỗ sưa này thì chỉ có những người thợ làm gỗ chuyên tiếp xúc với cây và các nhà nghiên cứu thực vật thì mới có thể tiến phân biệt chúng dễ dàng. Nhưng nếu bạn mua cây sưa trồng công trình thì bạn cũng không cần quá lo lắng khi chọn cây sưa đỏ mà lại bị nhầm sang cây sưa trắng nhé. Caygiongthongtre sẽ giúp chúng ta có thể phân biệt hình thái bên ngoài của cây.

Cách phân biệt cây sưa đỏ và cây sưa trắng

     Chúng ta có thể nhận biết chúng dễ dàng thì bạn hãy căn cứ vào đặc điểm cây sưa đỏ và cây sưa trắng như sau:

Phân biệt bằng lá cây

     Lá của cây sưa đỏ có hình so le, còn với cây sưa trắng thì chúng lại được đối xứng với nhau và cũng nhỏ hơn.

Phân biệt Lá sưa đỏ
Phân biệt Lá sưa đỏ

 

Phân biệt lá sưa trắng
Phân biệt lá sưa trắng

Phân biệt màu sắc của  thân cây

     Khi cây trưởng thành thân sưa đỏ mốc, hình thành nên những nốt xù xì quanh gốc, màu xám, vỏ cây khi già sẽ bị nứt dọc thân cây, quả của cây kết thành chùm trên cành, có hạt. Khi đốt chúng lên sẽ có mùi thối khá khó chịu, vì thế mà người ta mới gọi nó là cây trắc thối.

     Thân cây sưa trắng có màu xanh, khá nhẵn, và quả đơn, dạng quả thịt không có hạt. Nếu bạn đốt chúng lên thì cũng sẽ không có mùi khó chịu như khi đốt sưa đỏ.

Màu sắc thân cây sưa đỏ và sưa trắng rất khác nhau
Màu sắc thân cây sưa đỏ và sưa trắng rất khác nhau

 

Phân biệt qua màu sắc hoa

     Nếu cây sưa đỏ có hoa mọc thành chùm giống như quả và có màu vàng nhạt, thì với những bông hoa của xây sưa trắng khi nở cũng sẽ kết thành chùm, cánh lớn và đặc biệt chúng lại có cho mình những màu trắng khác biệt hoàn toàn với hoa sưa đỏ.

Sự khác nhau của hoa sưa đỏ màu hơi vàng và hoa sưa trắng có màu trắng
Sự khác nhau của hoa sưa đỏ màu hơi vàng và hoa sưa trắng có màu trắng

 

Mua cây sưa đỏ giống chuẩn ở đâu để không bị mất tiền oan

       Bạn cần mua giống sưa đỏ nên tìm đến những nhà vườn lâu năm chuyên cung cấp cây giống, cây gỗ quý, cây công cảnh quan cho các đối tác, tập đoàn lớn. Họ có kinh nghiệm lâu năm và uy tín trên thị trường.

     Công ty TNHH Thông Tre là đơn vị cung cấp số lượng lớn cây sưa đỏ nói riêng và cây gỗ quý, cây công trình, cây dự án, cây cảnh quan nói chung uy tín, chất lượng, đúng quy chuẩn thỏa thuận với giá cả cạnh tranh, giao hàng nhanh chóng, kịp thời trên toàn quốc.

     Vườn ươm cây giống của Cty Thông Tre tại địa chỉ 817, ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai. Khi mua hàng sẽ được hỗ trợ giao hàng, nhận ship hàng đi tỉnh theo yêu cầu của quý khách (đối với khách mua số lượng lớn sẽ hỗ trợ liên hệ xe tải giao tận nơi, đối với khách mua lẻ sẽ hỗ trợ liên hệ xe khách giao nhận dọc theo quốc lộ 1A)

Đặt hàng liện hệ: 0938.364.007 (A. Thông) hoặc 0909.364.007 (C. Oanh) để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo.

0
Hotline tư vấn miễn phí: 0909 364 007
Facebook