Địa chỉ: Tổ 9, ấp Quảng Phát, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Email: nhuoanh7809@gmail.com

0909 364 007 ( Tư vấn )

Các giống cây Tre Cảnh phổ biến hiện nay

Tin Tức

Tin Tức

Các giống cây Tre Cảnh phổ biến hiện nay

Các giống cây Tre Cảnh phổ biến hiện nay
Ngày đăng: 22/12/2022 - 10:16 PM

Công dụng của tre - trúc cảnh

     Họ nhà Tre nói chung khá là loại cây khá quen thuộc, chúng có các công dụng chung như:

Làm hàng rào

     Không gian sân vườn hẹp nhưng bạn vẫn muốn tận dụng đưa không gian sống xanh vào đó thì lựa chọn các loại cây trúc cảnh là hợp lý nhất. Lựa chọn các loại cây Trúc có thân thon dài nhỏ cho tán rộng phía cao không chiếm quá nhiều diện tích khu vườn của bạn.

     Hình ảnh những trúc màu xanh, vàng xếp đều thành hàng rào thật sự là rất tuyệt vời. Không gian thoáng, mát mẻ, vừa đẹp mắt vừa là một nơi sống ảo khá lý tưởng đó bạn nhé.

Các loại tre cảnh

 

Làm đồ thủ công mỹ nghệ

     Chính sự gần gũi và thân thuộc của chất liệu tre trúc mà loài này được vận dụng vào hết các hoạt động sống của con người như: tre làm tăm, làm đũa, làm nhà,...

     Thời buổi ngày càng hiện đại thì cây tre cảnh cũng được biến tấu thành nhiều loại sản phẩm nội thất khác nhau như : những vật lưu niệm được làm khéo léo từ tre. Đơn giản nhưng thật sự rất đẹp

Làm tiểu cảnh sân vườn

     Ngoài ra người ta còn sử dụng các loại tre trúc cảnh làm tiểu cảnh cho khuôn viên. Các cây Tre, cây Trúc  gần gũi luôn tạo cho con người cảm giác quê hương, yên bình.

Các loại tre cảnh

 

Những loại tre - trúc cảnh

     Các loại cây tre - trúc là một trong những cây trồng phong thuỷ. Chúng với sức sống mãnh liệt, dáng thẳng, mềm mà lại dẻo dai. Thân thẳng đẹp, lá xanh quanh năm và dễ chăm sóc.

Họ nhà tre rất đa dạng.

- Tre ngà (Bambusa vulgaris Schr. cv Vittata McClure)

Tre ngà (tre vàng sọc) có màu vàng óng đi cùng năm tháng truyền thuyết Thánh Gióng

     Cây có nguồn gốc ở Ấn Độ, Trung Quốc. Là loại tre có thân mọc cụm, cây lớn, có thể cao 6-12m, thân và cành đều có màu vàng tươi với những sọc xanh dọc theo thân, cành trông rất đẹp.

     Cây được trồng phổ biến ở các công viên, biệt thự hoặc trồng trong chậu để làm cảnh. Nếu trồng trong châu có thể cắt cụt ngọn, tỉa bớt cành lá và cũng có thể tạo dáng long uốn khi cây còn non.

 - Tre mỡ (Bambusa vulgaris var.vulgaris)

     Tre mỡ là loài tre mọc cụm, thân thẳng, cao 10 – 15 m, đường kính 4 – 10 cm, vách thân dày 0,7 – 1,5 cm, màu xanh. Lóng dài 20 – 40 cm. Đốt thân hơi xiên và hơi phình to, các đốt dưới có rễ khí sinh. 

     Thân xanh bóng, màu xanh sáng và rất ít gai nên chọn làm cảnh quan.

 - Cây tre gai (Bambusa bambos (L.) Voss)

     tre gai rất to, cao đến 35m, mọc thành bụi dày, có gai to.

     Các bụi tre được trồng để làm hàng rào bảo vệ: chống gia súc, chống gió bão và đặc biệt được trồng nhiều ven bờ nước để chống sóng, chống xói lở.

     Thân tre gai rất đặc và cứng nên được dùng nhiều để đóng cọc móng trong xây dựng nhà cửa, cầu cống; nó cũng được dùng nhiều trong xây dựng, làm dui mè, đòn tay, cốt bê tông…Thân cũng được dùng để đan rổ, rá, bàn ghế, hàng mỹ nghệ

- Cây trúc quan âm ( Bambusa Ventricosa)

     Trúc quan âm thường mọc thành cụm. Thân cây bao gồm các đốt hợp lại, các lóng của thân thường có dạng giống đùi gà, đùi ếch. Nếu trồng trong vườn nơi đất tốt cây có thể cao to đến 9-10m, còn nếu trồng trong chậu cây có thể cao 1- 3m. Thân màu xanh đậm, khi già thân có màu vàng. 

     Cây sinh trưởng khỏe, có thể nhân giống bằng cách tách bụi, tách gốc.

- Cây trúc quân tử  (Bambusa multiplex )

     Thân thẳng mọc thành bụi, thân có màu vàng rực rỡ. Trên thân chia thành từng đốt nhỏ giống như thân tre.

     Thuộc loại cây ưa ánh sáng, chịu hạn tốt, dễ trồng và dễ chăm sóc, chỉ cần tưới với lượng nước trung bình không cần nhiều. Cây được nhân giống bằng cách tách bụi.

- Cây trúc cần câu  (Phyllostachy Aurea)

     Cây trúc cần câu có thân thẳng, hình trụ và có nhiều đốt, mọc thành bụi, không có gai như các loại họ tre khác. Thân cây khi còn nhỏ có màu xanh nõn (xanh nhạt) và đậm dần khi cây trưởng thành. Chiều cao trung bình từ 2 đến 3m.

- Tre tầm vông (Thyrsostachys siamensis)

     Thân cây tầm vông mọc thẳng, đặc ruột và cứng, không có gai, thân có đốt thường mọc thành bụi.

- Trúc chỉ vàng (Phylostachys)

     Là cây có thân ốm, cao, màu vàng, thường mọc thành bụi lớn. Thường được trồng hàng rào, ven lối đi ở khu công viên, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch,...

- Tre ăn măng

     Tre ăn măng cũng rất đa dạng : tre bát độ , tre mạnh tông, tre tứ quý, tre tàu, ...

Chúng ta cùng Thông Tre xem video dưới đây để phân biệt một số loại tre cảnh thường gặp nhé. 

 

0
Hotline tư vấn miễn phí: 0909 364 007
Facebook