Địa chỉ: Tổ 9, ấp Quảng Phát, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Email: nhuoanh7809@gmail.com

0909 364 007 ( Tư vấn )

Cách trồng cây Tầm Vông

Tin Tức

Tin Tức

Cách trồng cây Tầm Vông

Cách trồng cây Tầm Vông
Ngày đăng: 18/12/2022 - 4:27 PM

Cây tầm vông là cây gì?

 

Tên thường gọi: Cây tầm vông hay trúc Thái, trúc Xiêm La (danh pháp hai phần: Thyrsostachys siamensis

Họ thực vật: là một loài trong phân họ Tre (Bambusoideae) của họ Hòa thảo (Poaceae).

Xuất xứ: Có nguồn gốc ở các nước Đông Nam Á. Khu vực phân bố cây từ Thái Lan, Myanmar tới miền nam Việt Nam.

Cách trồng cây Tầm Vông

 

      - Thân cây mọc thẳng, đặc ruột và cứng, không có gai, thân có đốt thường mọc thành bụi.

     - Lá nhỏ, phiến lá thon dài, trên đó có một gân chính và nhiều gân nhỏ khít nhau, chạy song song theo chiều dài phiến và tụ dần ở chóp lá. Mép lá có nhiều gai nhỏ.

     - Rễ mọc thành chùm, bám chắc vào đất.

     Mang trong mình đặc tính của loài tre, với khả năng chịu hạn và sinh trưởng tốt cây tầm vông được ứng dụng nhiều trong đời sống thực tế, cây được nhiều người ưa chuộng và sử dụng để trang trí, trong thi công, xây dựng,… Bên cạnh đó loài cây này còn mang lại giá trị kinh tế rất cao cho người trồng.

 

Cách trồng và chăm sóc cây Tầm Vông

Cách trồng cây Tầm Vông

     Bạn có thể nhân giống Tầm Vông hoặc mua cây giống Tầm Vông trực tiếp tại các vườn ươm để trồng cây tầm vông.

     Mật độ trồng tầm Vông khoảng 500 cây/ha, bạn thực hiện trồng theo khoảng cách các cây cách nhau 4m, các hàng cách nhau 5m hoặc 3m x 6m. Trước khi trồng tầm vông, bạn cần đào hố để đặt bầu vào trồng, các hố cần được bón lót từ 5-10kg bởi phân chuồng hoai mục.

     Trước hết bạn cần gỡ bỏ lớp vỏ bọc bầu hom, từ từ đặt cây vào hố đã đào sẵn và vun đất, nệm đất cho chặt để cố định cây vào hố. Tiếp đến, bạn tưới nước và phủ thêm một lớp rơm rạ, lá khô lên gốc cây vừa trồng để giúp giữ ẩm, thúc đẩy bộ rễ cây phát triển.

Cách trồng cây Tầm Vông

 

Cách chăm sóc cây Tầm Vông xanh tốt

Tưới nước và bón phân cho cây Tầm Vông

     Khi mới trồng cây tầm vông, bộ rễ của cây rất yếu, cho nên chưa thể bám chắc được vào đất, chúng rất dễ bị đổ, gẫy và chết do mất nước. Do đó, yêu cầu kỹ thuật chăm sóc tưới nước và bón phân cần đảm bảo để giúp cây nhanh mọc rễ. Bạn cần chú ý thực hiện tưới nước 2 lần trên tuần.

     Khi cây tầm vông đã trồng được 1 năm trở đi, cây sẽ phát triển nhánh khá nhiều, chính vì thế bạn cần phải thực hiện trồng xen canh các loại cây có tán lớn để giúp cản gió, tránh đổ ngã cho cây. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể bón thêm phân 2 lần trên năm để thúc đẩy giúp cây phát triển tốt hơn.

     Bước vào giai đoạn cây bắt đầu cho măng từ lúc 4 - 5 năm tuổi, bạn cần phải bón phân NPK theo hướng dẫn. Bước vào đầu mưa, chúng ta bón N cao hơn K để giúp măng mọc khỏe, cho ra những cây tầm vông đẹp. Vào cuối mùa mưa bón K cao hơn N để giúp cho cây non cứng cáp và tăng khả năng kháng sâu bệnh.

Cách trồng cây Tầm Vông

 

Tỉa cây và phòng sâu bệnh cho cây Tầm Vông

     Cây tầm vông thường gặp phải những loại sâu bệnh như: Bệnh Xoắn Lùn, Sâu Đục Thân,… hại cây. Do đó, bạn cần kiểm tra thường xuyên để có biện pháp điều trị sâu bệnh cho cây.

     Để phòng bệnh hiệu quả cho cây, trước hết, chúng ta cần phải dọn sạch gốc, chặt bỏ cây yếu, thấp, nhỏ, sâu bệnh, phát dọn các bụi cây ở xung quanh. Đây là cách phổ biến được các nhà vườn áp dụng khi trồng và chăm sóc cho tầm vông.

 

Mua cây giống Tầm Vông ở đâu

     Bạn có thể mua cây Tầm Vông đã được nhân giống, ủ dưỡng sẵn tại vườn cty Thông Tre, chúng tôi sẽ giúp bạn có những cây Tầm Vông giống khỏe mạnh, có sức sống cao. Thông Tre là đơn vị chuyên cung cấp các loại cây công trình, cây cảnh quan chất lượng, uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đang là đối tác cung cấp cây xanh cho các công ty, khu du lịch, nghỉ dưỡng, khu dân cư cao cấp của các tập đoàn lớn hàng đầu Việt Nam.

Cách trồng cây Tầm Vông

 

Hiện tại Công ty TNHH Thông Tre đang cung cấp số lượng lớn cây Tầm Vông đang trong giai đoạn chăm sóc, dưỡng tại vườn tại địa chỉ 817, ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai.

Khi mua hàng sẽ được hỗ trợ giao hàng, nhận ship hàng đi tỉnh theo yêu cầu của quý khách (đối với khách mua số lượng lớn sẽ hỗ trợ liên hệ xe tải giao tận nơi, đối với khách mua lẻ sẽ hỗ trợ liên hệ xe khách giao nhận dọc theo quốc lộ 1A)

 

Đặt hàng liên hệ: 0938.364.007 (A. Thông) hoặc 0909.364.007 (C. Oanh) để được tư vấn chu đáo.

0
Hotline tư vấn miễn phí: 0909 364 007
Facebook