Địa chỉ: Tổ 9, ấp Quảng Phát, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Email: nhuoanh7809@gmail.com

0909 364 007 ( Tư vấn )

Xoài Đài Loan

Xoài Đài Loan

Xoài Đài Loan

Xoài Đài Loan

Xoài Đài Loan

Xoài Đài Loan

Xoài Đài Loan

  • Liên hệ
  • Đặt hàng:
  •      Cây xoài Đài Loan là giống xoài mới đang được trồng ở nhiều địa phương trên cả nước hiện nay. Đây là giống xoài ngoại nhập với nhiều ưu điểm nổi trội so với xoài ta truyền thống như :trái to, vỏ trơn nhẵn , khi chín quả có mùi thơm mát và vị ngọt lịm. 

         Cây xoài Đài Loan không chỉ cho trái còn tạo bóng mát cho khu vườn, lỗi đi, góp phần tạo cảnh quan sinh động, tươi mát.

  • 736
Đánh giá sản phẩm
Đánh Giá Trung Bình
0/5
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét của bạn
Xoài Đài Loan
Xoài Đài Loan
(0 nhận xét)

     Cây xoài Đài Loan là giống xoài mới đang được trồng ở nhiều địa phương trên cả nước hiện nay. Đây là giống xoài ngoại nhập với nhiều ưu điểm nổi trội so với xoài ta truyền thống như :trái to, vỏ trơn nhẵn , khi chín quả có mùi thơm mát và vị ngọt lịm. 

     Cây xoài Đài Loan không chỉ cho trái còn tạo bóng mát cho khu vườn, lỗi đi, góp phần tạo cảnh quan sinh động, tươi mát.


Đặc điểm cây xoài Đài Loan

     Cây giống xoài Đài Loan có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh. Là giống cây xoài có tính chống chịu sâu bệnh tốt hơn hẳn các giống xoài khác.

     Cây giống xoài Đài Loan còn có khả năng thích nghi tốt với nhiều loại đất kể cả đất phền và đất nhiễm mặn nhẹ.

Cây xoài Đài Loan

 

     Đặc biệt là cây cho trái quanh năm và có năng suất cao.

     Thời gian cho thu hoạch của xoài xanh đài loan tương đối nhanh. Khoảng 18 – 20 tháng sau trồng là có thể ra hoa trái.

     Quả xoài đài loan xanh to trọng lượng trung bình đạt 1,0-1,5kg cùi dầy, thịt quả chắc, ít xơ, hạt mỏng, ăn ngọt đậm, đặc biệt khi ăn xanh vẫn ngọt.

 

 

Lợi ích của cây Xoài Đài Loan

     Quả xoài Đài Loan không chỉ dùng để ăn tươi nó còn dược dùng để chế biến công nghiệp như: làm mứt, sấy khô, sản xuất nước ép. Với năng suất, giá thành ổn định xoài đài loan xanh sẽ giúp nông dân vươn lên phát triển kinh tế..

Cây xoài đài loan

 

     Cây xoài Đài Loan là cây thân gỗ, cây cao tán rộng được trồng như là cây xanh cho bóng mát, được trồng ở quán cà phê, sân vườn nhà, trồng dọc lối đi ở các công ty. Ngoài ra xoài Đài Loan còn được trồng trong chậu đặt ở các sân thượng, ban công dành cho các anh, chị yêu thích trồng cây, làm vườn nhưng không có khoản đất trống để thỏa niềm đam mê.

 

Cách trồng và chăm sóc cây xoài Đài Loan xanh tốt ra nhiều quả

* Kĩ thuật trồng

Thời vụ và mật độ trồng cây xoài đài loan

     Bạn có thể trồng cây giống xoài Đài Loan vào đầu mùa mưa tức là từ tháng 5-7 để giúp cây phát triển và có đủ lượng nước tới ơ giai đoạn ban đầu, tuy nhiên hiện nay bạn có thể trồng cây quanh năm.

     Khoảng cách trồng cây giống xoài Đài Loan tùy vào độ màu mỡ của đất, nhưng mật độ thường là 6x6m hay 8-9m/cây. Có thể trồng theo hình vuông. Nếu trồng xoài ĐT-15 mật độ 3x3m/cây song phải tạo tán thường xuyên. Tuy nhiên, ở những vùng cao nên trồng thưa để cây có tán lớn, tuổi thọ cao.

Cây xoài đài loan

 

Chuẩn bị hố trồng

     Đào hố kích thước khoảng 60x60x60 cm, mỗi hố trộn 30-50 kg phân hữu cơ đã hoai mục và 0,5kg vôi bột, 0,5kg lân và 1 muỗng cà phê phèn xanh vào lớp đất mặt. Cho tất cả các hỗn hợp này xuống hố để từ 20-30 ngày mới trồng. Khi trồng trộn thêm khoảng 2kg phân hữu cơ vi sinh/gốc.

Bón lót

     Bạn nên chuẩn bị lượng phân nhất định trước khi trồng với 1 hố từ: 20-30kg phân chuồng mục + 1-2kg super lân + 0,1kg kali + 0,3-0,5kg vôi bột. Trộn đều phân với đất, lấp bằng miệng hố (công việc này làm xong trước khi trồng khoảng 1 tháng).

Cách trồng cây

     Đào một hốc nhỏ ở chính giữa hố, rạch bỏ túi bầu nilon và đặt bầu cây giống xoài Đài Loan vào giữa hố, lấp đất vừa bằng cổ rễ, nén chặt xung quanh.

     Sau đó cắm 2 cọc chéo chữ X vào cây và buộc dây để tránh lay gốc làm chết cây.

     Sau khi trồng tủ xung quanh gốc bằng rơm, rác mục và tưới nước giữ ẩm cho cây liên tục trong một tháng đầu để tạo độ ẩm cần thiết cho rễ phát triển.

Cây xoài đài loan

 

* Cách chăm sóc cây xoài Đài Loan

     Sau khi bạn trồng cây giống xoài Đài Loan thì bạn cần tưới đủ nước để giúp cho cây nhanh chóng phát triển , khi cây bắt đầu ra hoa và ra quả thì bạn cần bổ sung thêm nhiều nước hơn để giúp cho quả của cây có đủ lượng nước và giúp cây duy trùy sự sống.

Phòng trừ cỏ dại:

     Phủ gốc chè bằng cỏ, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.

Cắt tỉa cành

     Cây Xoài là loại cây ra hoa đậu trái ở đầu cành, tạo tán tròn đều nhận ánh sáng từ mọi phía sẽ thuận lợi cho việc ra hoa đậu trái. Khi cây có chiều cao 1m cắt tỉa cành chỉ để lại chiều cao khoảng 0,8m, cây phát triển 5-7 cành mới cắt chỉ để 3 cành khung tỏa đều 3 hướng làm cành cấp I. Khi cành cấp I dài 0,5-0,8m tỉa tiếp và chỉ để lại 3 cành làm cấp II và từ cành cấp 2 chỉ tỉa để lại 3 cành cấp III. Sau đó ngưng tỉa để cây phát triển tự nhiên, lúc này cây sẽ có bộ khung vững chắc và tán sẽ phát triển theo dạng tròn.

     Hàng năm sau khi thu hoạch nên cắt tỉa bỏ cành sâu bệnh, cành khuất trong tán, cành mất cân đối, để cây thông thoáng. Việc tỉa cành nên làm ngay sau khi thu hoạch trái để dễ dàng xử lý cây ra hoa.

Cung cấp cây xoài thái giống

 

Phân bón:

     Giai đoạn cây giống xoài Đài Loan bón 100-150 gram phân NPK 20-20-15+TE/gốc/lần. cây con năm đầu tiên nên pha phân vào nước tưới 2 tháng/lần.

     - Giai đoạn cây lớn, khi cây cho trái gia tăng lượng phân bón sau khi thu hoạch để cây đủ sức nuôi trái năm sau.

     - Trên đất màu mỡ không nên bón nhiều phân ure cho cây.

     - Ở một số loại xoài bón nhiều phân ure, Kali trái bị nứt, có vị chát. Gặp trường hợp này bón thêm vôi, CaSO4.

     - Cắt tỉa cành bị sâu bệnh và cành vượt tránh lây lan dịch bệnh.

Phòng trừ sâu bệnh

     Khi cây phát triển và ra quả là giai đoạn mà bị sâu bệnh hại nhiều nhất,ban cần phải có những biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại cho cây khi cây đang có nhiều quả.

     - Bệnh thán thư: Bệnh làm thối đen hoa, rụng hoa, thối đen trên quả. 

     - Bệnh phấn trắng: Xâm nhiễm và gây hại lá, hoa, quả đặc biệt là hoa và chùm hoa. 

     - Bệnh muội đen: Do bài tiết của rệp.

     - Bệnh cháy lá: Bệnh phát triển trong mùa mưa, gây hại chủ yếu trên lá. Phòng trừ bằng cách cắt bỏ lá bệnh.

     - Sâu đục thân, đục cành: Dùng bẫy đèn bắt sâu trưởng thành, tiêm vào lỗ những loại thuốc có tính xông hơi mạnh hoặc nội hấp,  bịt lỗ bằng đất sét để diệt sâu non.

     - Rầy xanh: Rầy tiết dịch gây bệnh mùa nóng, làm xoài kém phát triển. Thời gian hại mạnh từ tháng 10 năm trước đến tháng 6 năm sau.

     - Ruồi đục quả: Ruồi đục vào quả lúc vỏ quả già, đẻ trứng dưới lớp vỏ, sâu non ăn thịt quả gây thối, rụng quả. 

     - Bệnh thối đọt: Do nấm Dipldia Natalensis phá hại trên cành, lá, trái. Cành non xuất hiện đốm sậm màu lan dần nên lá. Lá cũng bị biến sang màu nâu, bìa lá cuốn lên trên. Có thể thấy mủ chảy trên các cành bị bệnh. Chẻ dọc cành bị bệnh có thể thấy bên trong có các sọc nâu do các mạch dẫn nhựa bị hư. Bệnh phát triển mạnh lúc độ ẩm không khí cao, lan nhanh trong mùa mưa. Trên trái, vùng vỏ quanh cuống trái bị úng sậm màu, sau đó lan rộng thành vùng đen tròn, sau 2-3 ngày có thể gây thối trái.

Cung cấp cây xoài thái giống

Cách phòng trị:

     Chúng ta có thể sử dụng các loại thuốc trừ sâu hóa học để tiêu diệt sâu bọ, thuốc hóa học tuy có công hiệu rất mạnh, hiệu quả nhanh chóng nhưng chúng ta nên ưu tiên sử dụng các loại thuốc trừ sâu sinh học, thuốc thảo mộc không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người chăm sóc cây và sức khỏe của người sử dụng quả xoài.

     Đối với cây xoài chỉ để trồng làm cảnh thì có thể sử dụng thuốc trừ sâu hóa học để đạt hiệu quả nhanh chóng.

Thu hoạch và bảo quản

     Khi quả già, vỏ quả hồng sáng, độ chín đặc trưng của giống thì thu hoạch. Nên thu hái vào lúc trời râm mát, khô ráo. Quả thu hái về cần phân loại. Nếu vận chuyển đi xa thì đóng vào sọt hoặc thùng không quá 5 lớp (đóng sọt phải có lót rơm hoặc giấy giữa các lớp quả). Sau khi thu hoạch vệ sinh xung quanh tán cây, cắt tỉa cành già, cành sâu bệnh và tiếp tục chăm sóc.

 

Mua cây xoài Đài Loan giống chất lượng, uy tín ở đâu

     Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giống cây trồng, đặc biệt là các loại cây cảnh quan, cây bóng mát, cây ăn quả, cây gỗ quý và cây công trình. Công ty phân phối ra thị trường mỗi năm ngàn cây giống các loại.

Cung cấp cây xoài thái giống

 

Hiện tại Công ty TNHH Thông Tre đang cung cấp số lượng lớn cây xoài Đài Loan đang trong giai đoạn chăm sóc, dưỡng tại vườn tại địa chỉ 817, ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai. Khi mua hàng sẽ được hỗ trợ giao hàng, nhận ship hàng đi tỉnh theo yêu cầu của quý khách (đối với khách mua số lượng lớn sẽ hỗ trợ liên hệ xe tải giao tận nơi, đối với khách mua lẻ sẽ hỗ trợ liên hệ xe khách giao nhận dọc theo quốc lộ 1A)

     Đặt hàng liên hệ: 0938.364.007 (A. Thông) hoặc 0909.364.007 (C. Oanh) để được tư vấn chu đáo.

 

Cung cấp cây xoài thái giống

 

Sản phẩm cùng loại
0
Hotline tư vấn miễn phí: 0909 364 007
Facebook