Địa chỉ: Tổ 9, ấp Quảng Phát, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Email: nhuoanh7809@gmail.com

0909 364 007 ( Tư vấn )

Xoài cát Hòa Lộc

Xoài cát Hòa Lộc

Xoài cát Hòa Lộc

Xoài cát Hòa Lộc

Xoài cát Hòa Lộc

Xoài cát Hòa Lộc

Xoài cát Hòa Lộc

 • Liên hệ
 • Đặt hàng:
 • Tên phổ thông : Xoài Cát Hòa Lộc

  Tên khoa học  : Mangifera indica L

  Họ thực vật     : Ðào lộn hột (Anacardiaceae)

  Nguồn gốc xuất xứ : miền Đông Ấn Độ và các vùng giáp ranh như Miến Điện, Việt NamMalaysia.

  Phân bổ ở Việt Nam : rộng khắp. Đặc biệt Xoài tập trung từ Bình Định đổ vào, nhiều nhất là các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long: như Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Cần Thơ,….

 • 1557
Đánh giá sản phẩm
Đánh Giá Trung Bình
0/5
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét của bạn
Xoài cát Hòa Lộc
Xoài cát Hòa Lộc
(0 nhận xét)

Tên phổ thông : Xoài Cát Hòa Lộc

Tên khoa học  : Mangifera indica L

Họ thực vật     : Ðào lộn hột (Anacardiaceae)

Nguồn gốc xuất xứ : miền Đông Ấn Độ và các vùng giáp ranh như Miến Điện, Việt NamMalaysia.

Phân bổ ở Việt Nam : rộng khắp. Đặc biệt Xoài tập trung từ Bình Định đổ vào, nhiều nhất là các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long: như Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Cần Thơ,….


1. Đặc điểm hình thái của cây xoài cát Hòa Lộc

     - Thân, tán, lá: Xoài Cát Hòa Lộc là loại cây ăn quả thân gỗ mọc rất khỏe. Ở những nơi trảng, chiều cao cây và tán cây có đường kính tương đương. Tán cây lớn hoặc nhỏ tùy theo giống. Lá non sau 35 ngày mới chuyển xanh hoàn toàn, mỗi lần ra lá, cành xoài dài thêm 20 – 30 cm. 

     - Hoa, quả, hạt: Hoa ra từng chùm ở ngọn cành, chùm hoa dài khoảng 30 cm, có 200 – 400 hoa. Quả xoài có hình dạng thuôn dài, khi chín vỏ chuyển từ màu xanh sang vàng nhạt. Thịt quả khi chín vàng tươi, thịt chắc, mịn và rất ít xơ.  Hạt dài, mỏng theo hình trái. Đặc biệt, hạt Xoài Cát Hòa Lộc còn được dùng để nhân giống

Cây xoài cát hòa lộc

 

     - Quả Xoài Cát Hòa Lộc chín có màu vàng hấp dẫn, có vị chua ngọt, mùi thơm ngon được nhiều người ưa thích và được xem là một loại quả quý.

     - Tốc độ sinh trưởng: nhanh

     - Phù hợp với khí hậu nóng, độ ẩm không khí cao. Xoài Cát Hòa Lộc có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau: đất vàng, vàng đỏ, đất Feralit, đất phù sa cổ, đất phù sa mới ven sông, kể cả trên vùng đất cát giồng ven biển, nhưng tốt nhất là trồng trên đất cát hoặc cát pha thịt, thoát nước tốt.

Xoài cát hòa lộc

 

2. Lợi ích của cây xoài cát Hòa Lộc trong đời sống

     Quả xoài cát Hòa Lộc khi chín có vị chua ngọt, mùi thơm ngon lại chứa nhiều vitamin C nên được nhiều người ưa thích và sử dụng rộng rãi cả trái chín và trái già còn xanh. Bên cạnh dùng ăn tươi, xoài còn được đóng hộp, làm nước trái cây, mứt kẹo, kem, sấy khô để tiêu thụ nội địa hay xuất khẩu.

Quả xoài cát hòa lộc

 

     Ngoài việc trồng làm cây ăn trái, cây xoài cát Hòa Lộc còn có thể sử dụng làm cây bóng mát, tạo cảnh quan cho nhiều tiểu cảnh sân vườn, cảnh quan thôn quê của nhiều quán cafe vườn. Cây xoài cát Hòa Lộc cũng được chọn làm cây trồng trang trí trong các khu du lịch sinh thái miệt vườn, bởi …Cây cũng có thể trồng chậu làm cây cảnh trang trí, bởi quả 

Cây xoài cát trồng cảnh
Cây xoài Cát Hòa Lộc

 

Cây xoài cảnh

 

3. Cách trồng và chăm sóc cây xoài cát Hòa Lộc 

     Xoài cát Hòa Lộc có ưu điểm là sức khỏe tốt phát triển nhanh và mạnh. Cây có thể cho ra trái sau 24 tháng trồng. Cây ưa nước và khí hậu mát mẻ nên có thể trồng được ở bất cứ thời gian nào trong năm và ở nhiều loại đất khác nhau.

Thời vụ trồng

     Do xoài cát ưa ẩm ướt nên thời điểm trồng thích hợp nhất ở nước ta là vào đầu mùa mưa khoảng tháng 5-7.

Đất trồng cây

     Xoài cát dễ tính nên có thể trồng được trên nhiều loại đất trong năm. Chỉ cần đất tơi xốp thoát nước tốt và không bị nhiễm mặn là có thể trồng được giống xoài này.

Cách làm đất trồng cây xoài

     Trước khi trồng bạn tiến hành xử lý đất và khu vực trồng sao cho sạch sẽ bằng cách nhổ sạch cỏ dại, phát quang bụi rậm và lên luống cho cây cao từ 60cm trở lên. Việc lên luống này sẽ giúp cho cây không bị úng nước khi trời mưa.

     Đào hố trồng với kích thước ít nhất khoảng 50x50x50cm và mỗi hố cách nhau ít nhất 5m trở nên. Trước khi trồng nên dùng phân chuồng trộn với tro trấu và đất vườn trồng với nhau theo tỉ lệ 2 đất + 1 phân chuồng + 1 tro trấu, trộn thêm với 0,2 – 0,3 phân NPK 16:16:8 để làm mô trồng cây.

 

Tưới nước

     Cây xoài là giống cây nhiệt đới nên có yêu cầu về lượng nước tưới khá cao.Khi mới trồng cần định kì 2 ngày tưới nước một lần.

     Thời kì sinh trưởng tán lá thì tùy vào độ ẩm của đất mà tưới nước cho cây.

     Nên nhớ chỉ tưới nước vào thời điểm chiều tối hoặc sáng sớm không tưới vào buổi trưa cây sẽ bị héo và chết.

     Thời điểm cần nước nhất của xoài cát là vào thời kì ra hoa tạo quả và thời kì mới trồng.

Cây xoài cát hòa lộc

 

Bón phân

     Tùy vào sức khỏe của xoài cát và độ dinh dưỡng trong đất mà tiến hành bón phân sao cho phù hợp.

    - Giai đoạn 2 năm đầu: Đây là thời kì kiến thiết cơ bản của cây. Lúc này bạn bón phân 3 lần 1 năm. Mỗi lần bón 150 – 300 g phân 16 – 16 – 8 và 100 – 200g Ure/cây/năm hoặc pha 1 muỗng canh phân 16 – 16 – 8 với ½ muỗng ure/thùng 10 lít, tưới vào gốc (5 – 6 gốc/thùng) định kỳ 30 ngày/lần.

     - Cây 5 năm tuổi trở nên: Đay là thời điểm cho thu hoạch đều của xoài cát. Bạn có thể bón cây làm 3 đợt theo công thức 1,09 – 0,9 – 0,96 kg NPK/cây/năm.

+ Sau thu hoạch: Tiến hành bón 550 – 300 – 240g NPK/cây/năm.

+ Trước khi ra hoa 30 ngày bạn tiến hành bón 200 – 350 – 250 g NPK/cây/năm.

+ Sau khi đậu trái 2 tuần bạn tiến hành bón 350 – 300 – 450 g NPK/cây/năm.

Tỉa cành, tạo tán

     Sau khi trồng cây khoảng tháng thứ 5 bạn tiến hành cắt tỉa tạo tán cho cây. Bằng cách bấm ngọn của những cành chính để tạo cành cấp 1. Sau khi cắt ngọn bạn chỉ cần giữ lại từ 2-3 chồi theo hướng tỏa đều để chăm sóc tiếp. Nếu như khoảng cách trồng rộng bạn có thể tỉa cắt tiếp cành cấp 2-3 tùy ý của mình. Càng nhiều cành thì cây càng ra nhiều quả.

     Chú ý: Việc cắt tỉa phải được thực hiện thường xuyên hàng năm, sau mỗi kỳ thu hoạch để loại bỏ những cành sâu bệnh và chuẩn bị cho sang năm ra hoa và kết trái.

Cây xoài cảnh quan

 

Bảo vệ hoa và trái

     Cần thường xuyên chăm sóc cây để nhanh chóng phát hiện ra những dấu hiệu bất thường xuất hiện trên cây để xử lí kịp thời.

     Cây xoài cát cần phải được chăm sóc tỷ mỉ để phát hiện kịp thời dấu hiệu bất thường để kịp thời xử lý. Khi hoa ra đồng loạt bạn cần tưới nước đều và bón thêm phân bón để cây lấy sức cho ra quả. Sau khi quả đã ra được 1 tháng đạt kích thước nhất định thì để bảo vệ quả bạn có thể bao quả trong những túi giấy mỏng chuyên dụng. Việc này sẽ giúp hạn chế được sâu bệnh hại cây đồng thời giúp quả sau này có được vẻ ngoài đẹp mắt không xây xước.

 

Nơi cung cấp cây giống xoài cát Hòa Lộc ở đâu uy tín, chuẩn giống

     Công ty TNHH Thông Tre là đơn vị cung cấp cây Xoài cát Hòa Lộc nói riêng và cây công trình, cây dự án, cây giống gỗ quý, cây cảnh quan nói chung uy tín, chất lượng, đúng quy chuẩn thỏa thuận với giá cả cạnh tranh, giao hàng nhanh chóng, kịp thời trên toàn quốc.

Cung cấp giống cây xoài cát hòa lộc

 

Vườn ươm cây giống của Cty Thông Tre tại địa chỉ 817, ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai. Khi mua hàng sẽ được hỗ trợ giao hàng, nhận ship hàng đi tỉnh theo yêu cầu của quý khách (đối với khách mua số lượng lớn sẽ hỗ trợ liên hệ xe tải giao tận nơi, đối với khách mua lẻ sẽ hỗ trợ liên hệ xe khách giao nhận dọc theo quốc lộ 1A).

    Đặt hàng liên hệ: 0938.364.007 (A. Thông) hoặc 0909.364.007 (C. Oanh) để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo.

 

 

 

Sản phẩm cùng loại
0
Hotline tư vấn miễn phí: 0909 364 007
Facebook