Địa chỉ: Tổ 9, ấp Quảng Phát, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Email: nhuoanh7809@gmail.com

0909 364 007 ( Tư vấn )

Cây Vú Sữa Hoàng Kim

Cây Vú Sữa Hoàng Kim

Cây Vú Sữa Hoàng Kim

Cây Vú Sữa Hoàng Kim

Cây Vú Sữa Hoàng Kim

Cây Vú Sữa Hoàng Kim

Cây Vú Sữa Hoàng Kim

Đánh giá sản phẩm
Đánh Giá Trung Bình
0/5
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét của bạn
Cây Vú Sữa Hoàng Kim
Cây Vú Sữa Hoàng Kim
(0 nhận xét)

​Cây vú sữa Hoàng Kim không chỉ được xem là cây cho quả, mà còn là cây cảnh quan sân vườn, cây phong thủy với ý nghĩa thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.


Đặc điểm của cây Vú Sữa Hoàng Kim

Vú sữa hoàng kim là một dòng trái cây ngoại và nhập khẩu vào nước ta từ Đài Loan. Vú sữa còn thường được biết đến với cái tên là Abiu, là một loại cây mọc hoang ở đất nước Hawaii, Mỹ và sau này được nhân giống ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Vú sữa hoàng kim là một trong những dòng vú sữa thơm ngon.

Không giống với các loại vú sữa thông thường, vú sữa hoàng kim mang rất nhiều đặc điểm nổi bật như sau:

Bán cây vú sữa hoang kim trưởng thành trồng sân vườn

 

Đặc điểm hình thái:

 • Vú sữa hoàng kim còn được biết đến là một loại cây cho sản lượng trái rất cao, mang nhiều đặc điểm khác biệt so với các dòng vú sữa thường thấy trong địa bàn Đông Nam Á.
 • Cây vú sữa hoàng kim là loài thân gỗ, chiều cao gần 5m, tán khá rộng, ưa nước nên cần độ ẩm cao. Lá của cây khá nhỏ, dài và mang màu xanh đậm nhìn gần giống lá Cây Lê Ki Ma.
Bán cây vú sữa hoàng kim trồng sân vườn
Cây Lê Ki Ma và cây vú sữa Hoàng Kim có hình dạng lá và quả bề ngoài gần giống nhau, tuy nhiên phần ruột quả của 2 cây hoàn toàn khác nhau
 • Đặc biệt trái vú sữa hoàng kim chỉ mang màu xanh nhạt lúc còn non, khi đã chín thì phần vỏ bên ngoài sẽ ngả sang màu vàng tươi còn bên trong thịt trái thì chỉ có một hạt.

Bán cây vú sữa hoang kim trưởng thành trồng sân vườn

 

 • Bên cạnh đó, vú sữa hoàng kim không mang hình dáng tròn như các loại vú sữa nội mà thường có một núm nhỏ, dạng chóp nhọn, cùi trong và vỏ khá mỏng. Khi ăn thử, vú sữa hoàng kim sẽ mang hương vị thơm béo, ngọt lịm rất đặc trưng, có pha lẫn với một chút mùi xoài và được nhiều người miêu tả là gần giống vị bánh flan caramel.

Bán cây vú sữa hoang kim trưởng thành trồng sân vườn

Đặc điểm sinh trưởng:

 • Tốc độ sinh trưởng: nhanh
 • Cây thích nghi với điều kiện nhiệt đới nhiệt độ 22 – 34 độ C, đất phù sa ven sông, đất thịt nhẹ, thoát nước tốt, ít chua.

Ý nghĩa của cây Vú Sữa Hoàng Kim

 

 • Vú sữa Hoàng Kim có mang ý nghĩa tốt lành, mong mùa xuân mới hoàng kim. Ngoài ra Cây vú sữa Hoàng Kim còn có ý nghĩa  trọn vẹn, bao dung và thịnh vượng, những giọt sữa quý như vàng kim.
 • Quả vú sữa có màu vàng tượng trưng cho sự giàu sang phú quý, thịnh vượng dùng để trưng trong mâm ngũ quả.

 

Giá trị của cây Vú Sữa Hoàng Kim

Về dinh dưỡng: 

 • Giá trị của Cây Vú Sữa Hoàng Kim giống như Cà Rốt, Cà Chua, Dâu Tây, Vú Sữa Hoàng Kim giúp cho Bạn có đôi mắt khỏe do hàm lượng vitamin A cao.
 • Bên cạnh đó nó còn có thể giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh và tổn thương về mắt. Do đó để có đôi mắt khỏe nên sử dụng một Trái Vú Sữa Hoàng Kim mỗi ngày, ngoài ra trái còn có rất nhiều vitamin đặc biệt hàm lượng vitamin C cao giúp ngăn ngừa và tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật.

Bán cây vú sữa hoang kim trưởng thành trồng sân vườn

 

Về trang trí cảnh quan:

 • Cây vú sữa Hoàng Kim cho bóng mát cho sân vườn, màu xanh của lá cây làm không khí diệu mát hơn, các cành lá cũng là nơi chim chóc về cư trú sẽ tạo một cảm giác thật an lành.
 • Khi cây ra quả có màu vàng đẹp mắt, giúp tô điểm thêm cảnh quan sân vườn
 • Dưới bóng cây Vú sữa gia chủi có thể đặt 1 cái xích đu hoặc 1 bộ bàn ghế để gia đình và người thân đọc sách, vui chơi, uống trà dưới bóng mát cây xanh.
 • Gia chủ sau những giờ làm việc giành một ít thời gian để tưới cây, chăm sóc cây đến khi cây có quả sẽ mang lại niềm vui tươi, phấn khởi tận hưởng thành quả lao động, giúp cuộc sống có nhiều năng lượng tích cực hơn.

Bán cây vú sữa hoang kim trưởng thành trồng sân vườn

 

Cách trồng và chăm sóc cây Vú Sữa Hoàng Kim

Vú sữa hoàng kim có nguồn gốc từ Đài Loan. Nên cây phù hợp với khu vực có khí hậu nhiệt đới. Do vậy, vú sữa hoàng kim có thể trồng hầu hết các tỉnh ở nước ta.

Hiện nay vú sữa hoàng kim được trồng phố biến ở các tỉnh Miền Nam như Tiền Giang, Hậu Giang, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Tháp, ...

Cách trồng cây vú sữa Hoàng Kim

 • Sau khi chuẩn bị hố trồng thì sau ít nhất 20 ngày tiến hành trồng cây. Nên tiến hành trồng vào buổi chiều, thời tiết khô ráo.
 • Khi trồng tiến hành bóc bầu nilong tránh làm vỡ bầu, đứt rễ của cây giống.
 • Giữa hố đào một hốc có kích thước tương đương bầu đất của cây giống. Đặt cây giống vào hốc rồi lấp đất bằng mặt bầu.
 • Sau khi trồng xong tiến hành cắp cọc cố định cây, rồi tiến hành tưới nước 1 lần/1 ngày. Tưới liên tục ít nhất 5-7 ngày sau trồng.
 • Cây vú sữa hoàng kim có bộ rễ ăn nông nên sau khi trồng tiến hành tủ gốc giúp cây hạn chế thoát nước, bảo vệ bộ rễ.
 • Khi cây bắt đầu ra lá mới thì chuyển sang giai đoạn bón phân thúc, chăm sóc cây giai đoạn kiến thiết cơ bản.

Bán cây vú sữa hoang kim trưởng thành trồng sân vườn

 

Cách chăm sóc cây vú sữa Hoàng Kim

 • Chế độ nước tưới: Là cây ưa ẩm nhưng không chịu úng nên cần đảm bảo độ ẩm từ 60-65% trong suốt quá trình trồng. Trung bình ngày 2 ngày tưới 1 lần. Nếu thời tiết mưa không cần tưới, mưa to cần thoát nước nhanh tránh để cây bị úng nước.
 • Bón phân:  bạn cần phải bón phân thường xuyên cho cây vú sữa Hoàng Kim để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt, gia tăng năng suất thu hoạch. Bạn nên bón phân cho cây theo từng giai đoạn phát triển. Lượng phân bón sẽ tăng dần qua từng năm.
 • Kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình: Khi cây từ 1-5 năm tuổi tiến hành cắt tả tạo tán tròn cho cây, không để cây cao quá 5 m. Cắt tỉa định kỳ 1 năm 2 lần, cắt trước khi mỗi đợt bón phân. Cắt các cành vượt, cành yếu, cành sâu bệnh bên trong tán cây nhằm tạo cho cây trồng thông thoáng, hạn chế sâu bệnh hại. Giai đoạn thu hoạch cần tiến hành cắt tỉa sau khi thu hoạch. Đối với cây hơn 10 năm tuổi có thể đốn đau trẻ hóa cây. Sau khi đốn đau cần lựa chọn các chồi mới để lại sao cho tạo tán cây tròn theo các hướng, không che khuất nhau. Các cành chồi mới sẽ cho thu hoạch sau 15-17 tháng tuổi.

 

Mua cây Vú Sữa Hoàng Kim trưởng thành ở đâu?

Bạn có nhu cầu trồng cây vú sữa Hoàng Kim trong vườn nhà hoặc trước cổng nhà để có bóng mát và có quả để sử dụng thì khâu đầu tiên là chọn cây giống chuẩn và khỏe mạnh.

Để trồng được cây vú sữa hoàng kim đạt chiều cao từ 3-4m sẽ mất nhiều thời gian. Giải pháp nhanh nhất chính là chọn cây vú sữa hoàng kim trưởng thành tại công ty Cây Giống Thông Tre. Các cây vú sữa hoàng kim đã được ủ dưỡng gốc trong các bầu đất lớn, khi bạn mang về trồng cây sẽ khỏe mạnh, nhanh thích nghi với môi trường mới, tỷ lệ sống cao.

Đặc biệt công ty Thông Tre đã có thương hiệu nhiều năm trên thị trường về sự uy tín và chất lượng sản phẩm nên bạn sẽ rất yên tâm mua đúng cây giống, không gặp phải trường hợp mua trúng hàng gi.ả mạo khi trồng ra quả mới phát hiện mua lầm cây.

Bán cây vú sữa hoang kim trưởng thành trồng sân vườn

 

Địa chỉ vườn:  817, ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai. Khi mua hàng sẽ được hỗ trợ giao hàng, nhận ship hàng đi tỉnh theo yêu cầu của quý khách (đối với khách mua số lượng lớn sẽ hỗ trợ liên hệ xe tải giao tận nơi, đối với khách mua lẻ sẽ hỗ trợ liên hệ xe khách giao nhận dọc theo quốc lộ 1A)

 

Đặt hàng liên hệ: 0938.364.007 (A. Thông) hoặc 0909.364.007 (C. Oanh) để được hỗ trợ và tư vấn chu đáo.

Sản phẩm cùng loại
0
Hotline tư vấn miễn phí: 0909 364 007
Facebook