Địa chỉ: Tổ 9, ấp Quảng Phát, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Email: nhuoanh7809@gmail.com

0909 364 007 ( Tư vấn )

Cây xoài to

Cây xoài to

Cây xoài to

Cây xoài to

Cây xoài to

Cây xoài to

Cây xoài to

 • Liên hệ
 • Đặt hàng:
 •      - Tên khoa học: Cây Xoài có tên khoa học là Mangifera Indica L,

       - Thuộc họ Anacardiacae.

  Cây có nguồn gốc ở các nước nhiệt đới châu Á, hiện đã được trồng phổ biến ở khắp những nước nhiệt đới khác. Tại miền Nam của Việt Nam, xoài được trồng rất nhiều với nhiều giống và nhiều loại khác nhau.

  Cây xoài là một loại cây vừa dùng làm cây cảnh, vừa là cây ăn quả và còn cho bóng mát trong những công trình, đô thị. Có lẽ, chính vì đa công dụng như vậy, người ta hay săn tìm mua cây xoài để trồng trong gia đình cũng như các công trình.

 • 3284
Đánh giá sản phẩm
Đánh Giá Trung Bình
0/5
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét của bạn
Cây xoài to
Cây xoài to
(0 nhận xét)

     - Tên khoa học: Cây Xoài có tên khoa học là Mangifera Indica L,

     - Thuộc họ Anacardiacae.

Cây có nguồn gốc ở các nước nhiệt đới châu Á, hiện đã được trồng phổ biến ở khắp những nước nhiệt đới khác. Tại miền Nam của Việt Nam, xoài được trồng rất nhiều với nhiều giống và nhiều loại khác nhau.

Cây xoài là một loại cây vừa dùng làm cây cảnh, vừa là cây ăn quả và còn cho bóng mát trong những công trình, đô thị. Có lẽ, chính vì đa công dụng như vậy, người ta hay săn tìm mua cây xoài để trồng trong gia đình cũng như các công trình.


1. Đặc điểm chung của cây xoài

 

 Đặc điểm hình thái cây xoài

     - Xoài là cây thân gỗ lớn, cao từ 15-20 m. Ở những nơi rộng rãi, thoáng chiều cao cây và tán cây có đường kính tương đương.

      - Tán cây lớn hoặc nhỏ tùy theo giống. Cây xoài mọc rất khỏe.

     - Phần lớn rễ cây phân bố ở tầng đất 0-50 cm và tập trung trong phạm vi cách gốc khoảng 2 m. Rễ có nhiệm vụ cố định cây, hút nước và dinh dưỡng nuôi cây.

     - Lá xoài nguyên, mọc so le, dạng lá đơn, thuôn dài, mặt trên nhẵn bóng có màu xanh đậm, mặt dưới nhạt màu hơn. Lá dài từ 15-30 cm và rộng từ 5-7 cm. Gân chính cùng với hệ thống gân phụ hình xương nổi rõ ở mặt dưới lá. Một năm xoài có thể ra 3-4 đợt chồi tùy theo giống, tùy vào tuổi cây, thời tiết khí hậu và tình hình dinh dưỡng; cây con ra nhiều đợt chồi hơn so với cây đang cho quả; cây già rất khó ra chồi.

     - Lá non sau 35 ngày mới chuyển xanh hoàn toàn, mỗi lần ra lá cành xoài dài thêm 20-30 cm.

     - Hoa xoài ra từng chùm ở ngọn cành, chùm hoa dài khoảng 30 cm, có rất nhiều hoa nhỏ màu vàng nhạt. Mỗi chùm thường có 2 loại hoa: hoa lưỡng tính và hoa đực. Xoài là cây thụ phấn chéo, thụ phấn nhờ côn trùng là chủ yếu.

     - Quả xoài thuộc dạng quả hạch khá to, hạch dẹt, hình thận, cứng, trên có những thớ sợi, khi nẩy mầm thì hơi mở ra. Quả xoài sống có màu xanh lá, xanh ngọc hoặc màu trắng xanh; khi chín có màu vàng hấp dẫn, có vị chua ngọt, mùi thơm ngon được nhiều người ưa thích và được xem là một loại quả quý.

Đặc điểm chung cây xoài
Đặc điểm chung cây xoài

 

Đặc điểm sinh trưởng

     - Cây xoài thích hợp nhất ở nhiệt độ 24oC – 27oC, nhiệt độ cao và ẩm độ không khí cao gây hại cho sự phát triển của cây.

     - Xoài không kén đất, cây có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau miễn là có tầng mặt sâu vì rễ xoài là loại rễ cọc. Chính nhờ bộ rễ khỏe ăn sâu nên cây xoài chịu hạn tốt. Cây phát triển tốt trên đất phù sa ven sông như ở Đồng Bằng Sông Cửu Long, độ pH thích hợp nhất là 5,5 – 7.

Trên đây là đặc điểm chung, còn với từng loại khác nhau sẽ có những công dụng khác nhau. Vì thế mà người bán và mua cũng dễ dàng hơn trong việc chọn giống xoài cũng như loại cây để trồng. Cũng như cây nho thân gỗ, cây xoài được ưa chuộng hơn hết ở đặc tính cho trái ngon.

Cây cũng có những đặc tính và hình thái giống xoài bình thường, tuy nhiên, với loại xoài ăn quả này, chúng lại được chia thành nhiều giống xoài cho ra những loại quả có hình dáng và vị khác nhau. Ví dụ như một số giống xoài như sau:

- Xoài Cát Hòa Lộc: Xuất xứ tại Hòa Lộc-Cái Bè - Tiền Giang, giống có giá trị thương phẩm cao do trái ăn ngon, dạng trái đẹp, trọng lượng trung bình trái từ 450-500gr. 

- Xoài Cát Chu: đây là giống trồng phổ biến tại Đồng Tháp, chất lượng ngon, năng suất rất cao, trọng lượng trái trung bình 250-350 gr, xoài có sức sinh trưởng mạnh, thường được nhân giống bằng ghép mắt hoặc ghép cành.

- Xoài Xiêm: Tuy không được biết đến nhiều, nhưng xoài Xiêm có chất lượng trái ngon gần tương đương với xoài Cát Hòa Lộc, cho năng suất cao do tỷ lệ đậu trái nhiều. Cây xoài xiêm có tuổi thọ và sức sống bền bỉ hơn.

- Xoài Bưởi: Được trồng trước đây, Xoài giống từ hạt nên giá cây giống rẻ. Sau gần ba năm xoài Bưởi cho trái bói. Xoài Bưởi dễ ra hoa đậu trái, năng suất cao. Vỏ trái có mùi hôi, vỏ tương đối dầy nên dễ bảo quản và có thể vận chuyển đi xa. Tuy nhiên,cây Xoài Bưởi cho chất lượng kém nên ít được nhà vườn chú ý.

Cây Xoài là cây lá xanh quanh năm, dễ trồng và dễ chăm sóc, thích hợp trồng làm cây công trình, cây bóng mát, cây sân vườn tại các khu đô thị, khu biệt thự, vừa tạo cảnh quan xanh, vừa cho quả ăn.

Hiện nay, cây Xoài cùng với cây sấu, cây mít là những loại cây ăn quả đang được lựa chọn để trồng làm cây bóng mát, cây công trình cảnh quan tại các dự án xây dựng, các khu dân cư mới, công trình xây mới.

Với cây xoài trồng làm cây xanh đô thị, cây công trình, cây lấy bóng mát, không cần quan tâm nhiều đến việc chăm bón.

Cây xoài to trồng cảnh quan trong các biệt thự
Cây xoài to trồng cảnh quan trong các biệt thự

 

2. Lợi ích của cây xoài

Giá trị cảnh quan

     Cây Xoài là cây lá xanh quanh năm, dễ trồng và dễ chăm sóc, thích hợp trồng làm cây công trình, cây bóng mát, cây sân vườn tại các khu đô thị, khu biệt thự, vừa tạo cảnh quan xanh, vừa cho quả ăn.

Cây xoài cảnh, cây xoài công trình
Cây xoài vừa làm cảnh vừa cho bóng mát và quả để sử dụng

 

     Hiện nay, cây Xoài cùng với cây sấu, cây mít là những loại cây ăn quả đang được lựa chọn để trồng làm cây bóng mát, cây công trình cảnh quan tại các dự án xây dựng, các khu dân cư mới, công trình xây mới.
Với cây xoài trồng làm cây xanh đô thị, cây công trình, cây lấy bóng mát, không cần quan tâm nhiều đến việc chăm bón. 

Cây xoài cảnh
Cây xoài còn được trồng trong chậu để làm cảnh

 

Giá trị dinh dưỡng

Xoài chín:

     Khi sử dụng trái xoài chín sẽ giúp bổ não, có lợi cho người làm việc trí óc, suy nhược thần kinh, ăn xoài chín giúp nhuận trường, ăn nhiều quá sẽ gây nên tình trạng tiêu chảy. mỗi này không nên ăn quá nhiều, tối thiểu 1 quả là phù hợp. không nên ăn trong lúc đói hoặc ăn sau khi quá nó.

     Người bị sốt và vết thương mưng mủ, nội tạng lở loét, phong thấp dị ứng da thì không nên ăn xoài chín. Xoài chín giúp tăng cường sức đề kháng, chống viêm, phòng ngừa ung thư, giảm béo giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn.

     Theo như đông y thì xoài chín có vị chua mát, có tác dụng giúp thanh nhiệt, giải khát, lợi tiểu, nhuận phê,s tiêu đàm, thường dùng trong các trường hợp do do thân nhiệt quá nóng, tiêu hóa kém, giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

     Ngoài ra vỏ xoài chín có tác dụng chữa ho ra máu, cầm máu ở tử cung, chảy máu trong ruột.

 

Xoài xanh:

     Xoài xanh có chứa nhiều vitamin C, có nhiều chất chat, có thể gây ra tình trạng táo bón, không nên ăn xoài xanh vào lúc đói

     Trong xoài xanh có chứa nhiều tinh bột, và các gốc tự do, có vị chát, có tác dụng làm hết ho, mạnh dạ dày, trợ tiêu hóa, dùng chữa ho rất hiệu quả. Ngoài ra hạt xoài xanh khi phơi khô, nhỏ nhân , đem sao, tán bột mịn, ngày uống 2 lần với nước sôi để nguội sẽ rất tốt.

 

3. Cách trồng và chăm sóc cây xoài

Cách trồng

Những người bán và mua cây xoài cần quan tâm hơn hết đến cách trồng và chăm sóc cây xoài. Làm sao để chúng luôn đẹp tạo bóng mát cho không gian hay để chúng cho trái ngon, quả ngọt.

     - Khoảng cách trồng: Cây Xoài có thể trồng (7m x 7m) hoặc (8m x 8m) trường hợp thâm canh cao có thể trồng dầy hơn với khoảng cách (7m x 5m) hoặc (6mx 5m).

     - Đắp mô trên đất: Với đường kính 80-100cm, cao 30cm, thành phần đất đắp mô bao gồm 70% đất mặt, 30% phân chuồng, phân hữu cơ, 200-300g,  DAP 3-5 kg tro trấu. Tất cả trộn đều vun lại thành mô, trên có rơm rạ phủ lên mặt mô. Để chống mối, kiến làm tổ dưới gốc, có thể trộn thêm thuốc chống mối, kiến dành cho cây trồng. Mô được chuẩn bị trước khi đặt cây khoảng 2-4 tuần để chất dinh dưỡng được tan đều và thuốc phát huy tác dụng diệt sạch mối, giúp cây thời kì đầu thích nghi tốt.

Chọn cây xoài giống xanh tốt khỏe mạnh
Chọn cây xoài giống xanh tốt khỏe mạnh tại (cây giống tại công ty TNHH Thông Tre)

 

Chăm sóc

     - Tưới nước: Trong thời kỳ cây xoài còn nhỏ việctưới nước có thể tiến hành quanh năm nhằm cung cấp đủ nước cho các đợt lộc non hình thành và phát triển. Đặc biệt trong thời gian đầu sau khi trồng mới, việc tưới nước cần phải duy trì từ 3-4 ngày/lần.

     - Phòng trừ sâu bệnh: Cây xoài cũng có nhiều loại sâu bệnh, cũng như việc chăm sóc các loại cây khác, cần phát hiện bệnh sớm và có phương pháp phòng trừ cụ thể.

     - Bón phân: Hàng năm nên bón mỗi gốc từ 200-400g phân NPK 16-16-8 và khoảng 200g phân urê, lượng phân này được chia ra làm 2 lần bón vào đầu và cuối mùa mưa. Về cách bón, có thể bón theo lỗ hoặc rải đều xung quanh gốc theo phạm vi của tán và cách gốc từ 0,3-0,5m.

Chăm sóc cây xoài
Chăm sóc cây xoài (xoài đang dưỡng tại vườn công ty Thông Tre)

 

4. Nơi cung cấp cây Xoài cảnh quan uy tín chất lượng? Cách đặt hàng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giống cây trồng, đặc biệt là các loại cây cảnh quan, cây ăn quả, cây bóng mát và cây công trình. Công ty phân phối ra thị trường mỗi năm ngàn cây giống các loại.

Xuất cây xoài cảnh cho khách
Công ty Thông Tre xuất cây xoài cảnh loại lớn vào đêm khuya gửi xe cho khách

 

Hiện tại Công ty TNHH Thông Tre đang cung cấp số lượng lớn cây cây Xoài cảnh quan loại to đang trong giai đoạn chăm sóc, dưỡng tại vườn tại địa chỉ 817, ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai. Khi mua hàng sẽ được hỗ trợ giao hàng, nhận ship hàng đi tỉnh theo yêu cầu của quý khách (đối với khách mua số lượng lớn sẽ hỗ trợ liên hệ xe tải giao tận nơi, đối với khách mua lẻ sẽ hỗ trợ liên hệ xe khách giao nhận dọc theo quốc lộ 1A).

Đặt hàng liên hệ: 0938.364.007 (A. Thông) hoặc 0909.364.007 (C. Oanh) để được hỗ trợ và tư vấn chu đáo.

Cây xoài lớn làm cảnh, cây xoài công trình
Cây xoài lớn làm cảnh, cây xoài công trình

 

Sản phẩm cùng loại
0
Hotline tư vấn miễn phí: 0909 364 007
Facebook