Địa chỉ: Tổ 9, ấp Quảng Phát, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Email: nhuoanh7809@gmail.com

0909 364 007 ( Tư vấn )

tre vàng sọc xanh

tre vàng sọc xanh

tre vàng sọc xanh

tre vàng sọc xanh

tre vàng sọc xanh

tre vàng sọc xanh

tre vàng sọc xanh

  • 70đ
  • Đặt hàng:
  • Cây Tre Vàng sọc hay còn gọi là Tre Tre vàng sọc xanh, tre vàng, tre ngà

    Có tên khoa học là Bambusa vulgaris, thuộc họ Poaceae

    Xuất xứ: cây tre vàng sọc có xuất xứ bắt nguồn từ khu vực Châu á, các nước Ấn Độ và Trung Quốc.

    Cây tre vàng với hình dáng đẹp, lạ mắt, màu sắc vàng rực rỡ tươi vui, không tốn nhiều diện tích, có tác dụng hút khí độc, lại dễ trồng dễ chăm nên cây tre vàng được trồng trang khí không gian nhà phố. Hãy cùng caygiongthongtre.com tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây tre vàng sọc nhé

  • 2104
Đánh giá sản phẩm
Đánh Giá Trung Bình
0/5
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét của bạn
tre vàng sọc xanh
tre vàng sọc xanh
(0 nhận xét)

Cây Tre Vàng sọc hay còn gọi là Tre Tre vàng sọc xanh, tre vàng, tre ngà

Có tên khoa học là Bambusa vulgaris, thuộc họ Poaceae

Xuất xứ: cây tre vàng sọc có xuất xứ bắt nguồn từ khu vực Châu á, các nước Ấn Độ và Trung Quốc.

Cây tre vàng với hình dáng đẹp, lạ mắt, màu sắc vàng rực rỡ tươi vui, không tốn nhiều diện tích, có tác dụng hút khí độc, lại dễ trồng dễ chăm nên cây tre vàng được trồng trang khí không gian nhà phố. Hãy cùng caygiongthongtre.com tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây tre vàng sọc nhé


1. Đặc điểm Cây Tre vàng sọc xanh

Đặc điểm hình thái của tre vàng sọc

- Thân: Tre vàng sọc là loại cây sống lâu năm, thuộc dạng thân bụi, thân rỗng, cây có chiều cao từ 4m đến cây cao nhất có thể có chiều cao lên tới 13m. Trên thân có nhiều nhánh nhỏ, dần theo thời gian sinh trưởng thân dẻo dai và gốc cây trồi lên trên để nổi bộ rễ gần gốc nhất lên trông rất đẹp.

Thân có màu vàng óng và chèn có các sọc xanh nhỏ xen kẽ. Trên thân giống các cây tre khác đều có các đốt, tuy nhiên đốt của cây tre vàng sọc khá dài, từ khoảng 25 đến gần 34cm. Trên các đót thân có các mo ốp vào thân hình nhọn tam giác. Trên các mo có các nang tơ lông, khi càng lớn các mo sẽ tự rơi ra ngoài để lộ thân tre vàng óng.

- Lá tre: Lá tre có màu xanh, trên phiến lá có các sọc gân kéo dài hết lá, lá nhịn ở đầu và thuôn dài ở 2 bên. Mép lá có độ sắc nhẹ, cuống lá ngắn. Lá tre khá nhiều và ít khi rụng.

- Hoa: Hoa của tre có màu vàng rất đẹp, tuy nhiên khi hoa của tre bắt đầu ra nở và tàn cũng chính là lúc cây tre vàng sọc đã già và khi hoa nở xong cây sẽ héo khô dần và chết. Vì thế hoa của cây tre chỉ ra đúng 1 lần. Khi nở hoa cung ra lộ nhụy bung ra ngoài, hoa có rất nhiều phấn. Vì thế rất dễ cho quá trình phối ngẫu nhờ gió. Thời gian ra hoa và đến khi tàn là khoảng thời gian rất dài có thể lên đến từ 20 đến 40 năm.

- Quả: Khi hoa già đi và tàn tạo quả, quả của cây tre vàng sọc nhỏ, quả của cây tre dài và thon.

Đặc điểm sinh trưởng của tre vàng sọc

Tre vàng sọc là cây bụi có khả năng sinh trưởng phát triển tốt, cây ưa nắng và không yêu cầu cao về chăm sóc tỉ mỉ .

Là cây có sức sống mãnh liệt, dẻo dai và ít sâu bệnh hại. Cây tre vàng sọc có sức chịu hạn tốt tuy nhiên không được như các loài tre truyền thống khác.

Cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất vào mùa mưa.

2. Công dụng của cây Tre vàng sọc xanh

Ý nghĩa của cây tre vàng sọc xanh

Tre Là biểu tưởng của sự dẻo dai, sự kiên cường bất khuất luôn biết vươn lên trong mọi hoàn cảnh là ý nghĩa mà cây tre mang lại, cây tre còn được gắn liền với biết bao câu chuyện xưa của người Việt Nam. Ngoài ra thì khi trồng cây tre mọi người còn quan niệm cây mang lại sự bình yên, dân giã và mang về sự an nhiên cho con người.

Giá trị cảnh quan

Thông thường cây tre vàng sọc sẽ mọc thành cụm trồng trước nhà hoặc trồng hàng rào.

Ngày nay với màu sắc vàng óng, lá xanh mát nên cây thường được trồng cụm đưa vào trồng trong công viên hoặc trồng tiểu cảnh sân vườn nhà, các dự án quán cà phê sân vườn, quán ăn và các dự án lớn cũng thường hay đưa cây tre vàng sọc vào trang trí công trình.

Ngoài ra, loại cây này còn là lựa chọn cho các tiểu cảnh đường phố trưng bày ngắn hạn mang ý tưởng đồng quê.

Tre vàng sọc xanh tạo không gian yên bình gần gũi

 

3. Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Tre vàng sọc xanh

Là một loài thực vật đa năng và hầu hết các loài có thể tồn tại trong nhiều điều kiện. Nhưng tre mọc trong điều kiện đủ nắng sẽ phát triển nhanh nhất. 

Cây tre cũng ưa nơi đất màu mỡ, hơi chua, thoát nước tốt nhưng ẩm. Vì thế mà bạn nên trồng cây tre ở những nơi đón ánh nắng tốt. Nhân giống bằng cách tách thân.

Cây tre vàng sọc đang được ươm tại vườn công ty Thông Tre

Kỹ thuật trồng tre vàng sọc xanh

Tre là một loài thực vật đa năng và hầu hết các loài có thể tồn tại trong nhiều điều kiện. Nhưng tre mọc trong điều kiện đủ nắng sẽ phát triển nhanh nhất. Cây tre ưa nơi đất màu mỡ, hơi chua, thoát nước tốt nhưng ẩm. Vì thế mà bạn nên trồng cây tre ở những nơi đón ánh nắng tốt. Nhân giống bằng cách tách thân.

Trồng tre theo cách này cho phép tre mọc nhanh hơn, vì đất xung quanh sẽ tơi xốp và rễ và thân rễ có thể phát triển nhanh hơn.

Tưới nước hàng tuần cho đến khi cây tre vàng thành hình. Nếu có thể, hãy cung cấp bóng râm cho cây tre mới trồng trong hai tuần đầu sau khi trồng để tránh tình trạng mất nước.

Hướng dẫn chăm sóc cây tre vàng sọc

Việc chăm sóc cây tre vàng sau khi cây được trồng khá đơn giản.

- Ánh sáng: Là cây ưa sáng nên việc để cây nhận được ánh sáng là điều chúng ta nên quan tâm hàng đầu. Nên trồng ở những nơi mà cây nhận được ánh sáng tốt nhất, hoặc là phát quang những cây xung quanh để ánh sáng có thể hài hòa mà các cây có thể nhận được vừa đủ.

Nước: Cây có khả năng chịu hạn tốt tuy nhiên việc cung cấp nước cho cây là điều không thể chủ quan. Khi cây tre vàng sọc mới trồng chúng ta có thể tưới 1 lần /1 ngày. Sau đó khi cây sinh trưởng tốt và cứng cáp chúng ta có thể giảm số lần tưới.

- Đất: Loại đất phù hợp là loại đất tơi xốp, đất pha thịt và có độ thoát nước tốt.

Phân bón: Bổ sung dinh dưỡng cho để cây phát triển thân lá, chúng ta có thể sử dụng loại NPK với liều lượng vừa đủ và với lộ trình 2 tháng hoặc 3 tháng bón 1 lần.

- Sâu bệnh hại: Là dạng cây ít có sâu bệnh hại, nếu có chỉ xảy ra có sâu cuốn lá hoặc bị thối rễ. Chúng ta nên quan sát để kịp thời phát hiện bệnh và giải quyết cách triệt để.

Thường xuyên có sự chăm sóc đến cây, cắt tỉa các cành lá già hoặc khô để làm đẹp dáng cho cây và loại bỏ được sâu bệnh hại lây lan.

- Giữ ẩm: Nếu có thể, không nên cào lá tre khỏi rễ tre. Lá sẽ giúp giữ ẩm và bảo vệ rễ. Chúng cũng sẽ trả lại các chất dinh dưỡng cần thiết cho đất khi chúng phân hủy, điều này sẽ khuyến khích sự phát triển của tre.

Khi bạn muốn trồng tre vàng theo hàng thẳng để làm hàng rào, chúng ta nên dùng vài thanh ngang để cố định các cây tre mọc theo hàng thẳng, sau vài tháng thì tre ra nhiều chồi lá, chúng ta hãy kiểm tra và cắt bớt những nhành tre con mọc lộn xộn.

4. Nơi cung cấp giống cây Tre vàng sọc xanh uy tín chất lượng? Cách đặt hàng

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giống cây trồng, đặc biệt là các loại cây gỗ, cây cảnh quan, cây bóng mát cây công trình. Công ty TNHH Thông Tre phân phối ra thị trường mỗi năm hàng nghìn cây giống các loại.

Công ty Thông Tre xuất cây tre vàng sọc

 

Hiện tại Công ty TNHH Thông Tre đang cung cấp số lượng lớn cây cây tre vàng sọc xanh đang trong giai đoạn chăm sóc, dưỡng tại vườn tại địa chỉ 817, ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai. Khi mua hàng sẽ được hỗ trợ giao hàng, nhận ship hàng đi tỉnh theo yêu cầu của quý khách (đối với khách mua số lượng lớn sẽ hỗ trợ liên hệ xe tải giao tận nơi, đối với khách mua lẻ sẽ hỗ trợ liên hệ xe khách giao nhận dọc theo quốc lộ 1A)

Đặt hàng liên hệ: 0938.364.007 (A. Thông) hoặc 0909.364.007 (C. Oanh) để được tư vấn, hỗ trợ chu đáo.

 

Sản phẩm cùng loại
0
Hotline tư vấn miễn phí: 0909 364 007
Facebook