Địa chỉ: Tổ 9, ấp Quảng Phát, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Email: nhuoanh7809@gmail.com

0909 364 007 ( Tư vấn )

Giống Tầm Vông Mỡ

Giống Tầm Vông Mỡ

Giống Tầm Vông Mỡ

Giống Tầm Vông Mỡ

Giống Tầm Vông Mỡ

Giống Tầm Vông Mỡ

Giống Tầm Vông Mỡ

Đánh giá sản phẩm
Đánh Giá Trung Bình
0/5
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét của bạn
Giống Tầm Vông Mỡ
Giống Tầm Vông Mỡ
(0 nhận xét)

Cây giống Tầm Vông mỡ loại thân ngắn phù hợp cho nhu cầu trồng Tầm Vông lấy măngtrồng Tầm Vông thành rừng để lấy vật liệu phục vụ nhu cầu xây dựng, vật liệu trang trí


Đôi nét về cây Tầm Vông Mỡ

Bán cây giống tầm vông mỡ

 • Thân cây có đường kính lớn 4-7cm và chiều cao có thể đạt đến 14m.
 • Năng xuất của giống cây này khá cao. Thời gian sinh trưởng từ 3-4 năm là chúng ta có thể khai thác sử dụng.

Bán cây giống tầm vông mỡ

 • Có thân màu xanh lơ, cành nhiều và có số lượng cây quanh bụi thường sẽ là 20-30 cây.
 • Đường kính của bụi có thể đạt từ 5-6m.

Bán cây giống tầm vông mỡ

 • Rất thích hợp trồng tại các vùng đồng bằng và đất phù sa ẩm ướt.
 • Đây là loại tầm vông mang lại giá trị trinh tế cao. Được ưa chuộng và trồng nhiều ở khu vực phía nam.

Bán cây giống tầm vông mỡ

 

Trồng cây tầm vông mỡ có công dụng gì?

Cây giống Tầm Vông mỡ loại thân ngắn phù hợp cho nhu cầu trồng Tầm Vông lấy măng và trồng Tầm Vông thành rừng để lấy thân làm vật liệu phục vụ nhu cầu xây dựng, vật liệu trang trí.

 

- Trồng Tầm Vông lấy thân:

 • Tầm vông là loại cây khá đặc biệt, dễ trồng, nhẹ công chăm sóc, vốn đầu tư ban đầu thấp. Càng đặc biệt hơn, khi cây trồng này không cần tưới nhiều nước, lại chịu hạn rất tốt, cho dù điều kiện thời tiết có khô hạn đến đâu cây tầm vông cũng sống và phát triển được.

Bán cây giống tầm vông mỡ

 • Hiện nay, cây tầm vông được tiêu thụ khá mạnh do nhu cầu thị trường sử dụng loại cây trồng này để làm các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, như: bàn, ghế, tủ, đồ trang trí... ngày càng tăng cao. Nhờ đó, người trồng cây tầm vông đảm bảo được thu nhập.

- Trồng Tầm Vông lấy măng: 

 • Ngoài việc sử dụng thân, măng của cây tầm vông được coi là một trong những đặc sản của Việt Nam.
 • Măng tầm vông có kích thước khá nhỏ nhưng đặc ruột, màu trắng ngà, ngọt giòn và có vị đắng nhẹ. So với nhiều loại măng khác, măng tầm vông được đánh giá ngon hơn, được chế tạo rất nhiều món ngon như măng chua, măng khô,....

Bán cây giống tầm vông mỡ

 • Măng tầm vông được bán trên thị trường hiện nay thường là những cây con mọc từ mắt ở gốc cây tầm vông. Khác với những loại mọc từ mắt ngầm dưới đất, loại măng mọc phía trên thường phát triển thành những cây có chất lượng thấp và thường bị tỉa bỏ sau này.
 • Giá thành măng tầm vông luôn cao hơn măng tre thường, giá thành từ 25.000-35.000đ/kg, giúp mang lại thu nhập cao người dân.

- Trồng rừng Tầm Vông chống sạc lở

Trồng cây tầm vông có thể bảo vệ đất, chống xói mòn, nông dân có thể tận dụng giống cây này trồng ở những nơi đất xấu, kém chất dinh dưỡng mà không ảnh hưởng đến những cây trồng xung quanh.

Cách trồng và chăm sóc cây tầm vông mỡ

Cách trồng cây tầm vông mỡ

 • Để có giống tầm vông trồng trong vườn bạn có thể mua cây giống trực tiếp tại các vườn ươm. Hoặc có thể nhân giống từ những Khóm tầm vông sẵn có. Tầm vông phổ biến nhân giống bằng hom gốc và chiết cành. Việc nhân giống bằng hom gốc đạt tỷ lệ ra rễ cao tỉ lệ sống cao.

Bán cây giống tầm vông mỡ

 • Mật độ trồng tầm vông vào khoảng 500 cây/ha. Trồng theo khoảng cách cây cách cây 4m, hàng cách hàng 5m hoặc 3m x 6m. Trước khi tiến hành trồng tầm vông bạn cũng đào hố để đặt bầu vào trồng. Bón lót mỗi hố từ 5-10kg phân chuồng hoai mục.
 • Bạn gỡ bỏ lớp vỏ bọc bầu hom sau đó từ từ đặt cây vào hố đã đào sẵn và vun đất, nệm đất vào gốc cây cho chặt để sao cho cây được cố định. Tưới nước và có thể phủ một lớp rơm rạ, lá khô lên gốc cây vừa trồng để giữ ẩm cho cây.

Cách chăm sóc cây tầm vông mỡ

Tưới nước và bón phân

 • Sau khi trồng: bộ rễ của cây công yếu khả năng bám vào đất yếu, dễ bị gãy đổ và chết do mất nước. Nên chúng ta cần chăm sóc kỹ, bón phân giúp cây nhanh mọc rễ và tưới nước 2 lần/tuần.
 • Sau khi trồng 1 năm trồng trở đi: khoảng thời gian này cây sẽ phát triển nhánh khá nhiều nên cần phải trồng xen canh các loại cây có tán lớn để cản gió. Tránh đổ ngã cho cây vì bộ rễ của cây vẫn còn yếu, độ bám chưa cao. Trong khoảng thời gian này chúng ta có thể bón thêm phân 2 lần trên năm để giúp cây phát triển nhanh hơn.

Bán cây giống tầm vông mỡ

 • Đặc biệt vào giai đoạn cây bắt đầu cho măng từ lúc 4-5 năm tuổi. Chúng ta cần bón phân NPK theo hướng dẫn. Vào đầu mùa mưa bón N cao hơn K  sẽ giúp cho măng mọc khỏe cho ra những cây tầm vông đẹp. Cuối mùa mưa bón K cao hơn N cho cây giúp cho cây non cứng cáp hơn.

 

Tỉa cây và phòng sâu bệnh

 • Tầm vông cũng có thể bị một số loại sâu bệnh: Bệnh Xoắn Lùn, Sâu Đục Thân…. gây hại cây. Vì thế, bạn cần thường xuyên kiểm tra và điều trị sâu bệnh cho cây. Dọn sạch gốc, chặt bỏ những cây yếu, thấp, nhỏ, sâu bệnh, phát dọn các cây bụi xung quanh. Đây là cách phòng bệnh hiệu quả đang được các nhà vườn áp dụng.

Mua cây giống Tầm Vông Mỡ tại Đồng Nai

Bạn đang cần mua số lượng lớn cây giống Tầm Vông mỡ để trồng lấy măng hoặc trồng lấy thân làm vật liệu thì bạn nên lựa chọn loại cây giống tầm vông thân ngắn này, vì cây giống được cắt ngắn giúp kích thước nhỏ gọn dễ vận chuyển, giá thành rẻ hơn. Chẳng hạn như bạn cần trồng tầm vông trên đồi cao, di chuyển xe cộ khó khăn thì cây giống tầm vông thân ngắn này là lựa chọn tuyệt vời, giảm chi phí nhân công khuân vác lên núi rất nhiều.

Bán cây tầm vông mỡ

Các cây giống tầm vông đã được công ty Thông Tre tuyển chọn những cây tầm vông khỏe mạnh sau đó tiến hành ủ dưỡng, chăm sóc cây ra rễ, tiếp đó lại tuyển chọn các cây tầm vông giống có sức sống tốt, chồi phát triển nhiều để giao cho khách hàng.

Địa chỉ vườn:  817, ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai. Khi mua hàng sẽ được hỗ trợ giao hàng, nhận ship hàng đi tỉnh theo yêu cầu của quý khách (đối với khách mua số lượng lớn sẽ hỗ trợ liên hệ xe tải giao tận nơi, đối với khách mua lẻ sẽ hỗ trợ liên hệ xe khách giao nhận dọc theo quốc lộ 1A)

Đặt hàng liên hệ: 0938.364.007 (A. Thông) hoặc 0909.364.007 (C. Oanh) để được hỗ trợ và tư vấn chu đáo.

 

Sản phẩm cùng loại
0
Hotline tư vấn miễn phí: 0909 364 007
Facebook