Địa chỉ: Tổ 9, ấp Quảng Phát, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Email: nhuoanh7809@gmail.com

0909 364 007 ( Tư vấn )

Cây Lát Hoa

Cây Lát Hoa

Cây Lát Hoa

Cây Lát Hoa

Cây Lát Hoa

Cây Lát Hoa

Cây Lát Hoa

  • Liên hệ
  • Đặt hàng:
  • Tên khoa học: Chukrasia tabularis là một loài thực vật có hoa thuộc Chi Lát  (Chukrasia),họ Xoan (Meliaceae)

    Nguồn gốc: nguồn gốc từ nhiều nước châu Á, bao gồm cả Việt Nam

    Cây Giống Thông Tre giới thiệu đến bạn một số thông tin về cây Lát Hoa, loại cây vừa là cây Công Trình vừa là cây bảo vệ rừng này nhé.

  • 1025
Đánh giá sản phẩm
Đánh Giá Trung Bình
0/5
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét của bạn
Cây Lát Hoa
Cây Lát Hoa
(0 nhận xét)

Tên khoa học: Chukrasia tabularis là một loài thực vật có hoa thuộc Chi Lát  (Chukrasia),họ Xoan (Meliaceae)

Nguồn gốc: nguồn gốc từ nhiều nước châu Á, bao gồm cả Việt Nam

Cây Giống Thông Tre giới thiệu đến bạn một số thông tin về cây Lát Hoa, loại cây vừa là cây Công Trình vừa là cây bảo vệ rừng này nhé.


1. Đặc điểm cây lát hoa

Đặc điểm hình thái cây lát hoa

Cây Lát Hoa là một loài thực vật có hoa thuộc loại cây gỗ trung bình, cao tới 25m.

    - Lá: Nhìn thoáng qua thì cây Lát Hoa gần giống cây Sấu nhưng nếu để ý bạn sẽ thấy các lá non của Lát Hoa có màu đỏ hồng còn lá non của cây Sấu là màu xanh nõn chuối. Lá cây thuộc loại lá kép lông chim nhìn gần giống như lá cây dâu da.

    - Thân: Thân cây thẳng, gốc có bạnh vè lớn, cành rậm, cành non màu đỏ nâu, có một lớp lông mịn.  Đường kính thân có thể lên tới 100 cm, vỏ cây màu nâu và có rạn nứt bong tróc theo chiều dọc của thân cây.

    - Hoa: màu trắng kem, hình chùy mọc ở đầu cành và có mùi thơm nhẹ. Hoa nở vào tháng 4 và tháng 5, mùa quả từ tháng 7 đến tháng 1 năm sau. Quả gỗ Lát hình cầu hoặc bầu dục có kích thước 3,5 – 4cm.

Đặc điểm sinh trưởng của cây lát hoa

     Cây Lát Hoa là loại cây ưa sáng, giai đoạn cây non thì ưa bóng. Trong 5 năm đầu cây sinh trưởng và phát triển nhanh, sau đó cây sinh trưởng trung bình rồi chậm dần. Phân bổ tự nhiên ở rừng hỗn giao lá rộng hoăc rải rác ở thảm thực vật thưa thớt.

     Cây có khả năng phát triển trong đất rất axit và rất kiềm. Nó ưa đất tơi xốp, ẩm, nhiều mùn và không thể phát triển trong bóng râm. Đặc biệt phát triển tốt trên đất feralit, phát triển trên đá mẹ Granit, đá vôi. Cây gỗ Lát tái sinh bằng hạt tốt nhưng sinh trưởng chậm.

 

2. Giá trị và công dụng của cây lát hoa

Giá trị cảnh quan của cây lát hoa

     Cây lát hoa còn là giống cây có kích thước trung bình và có tán lá xanh quanh năm nên có thể trồng ở sân vườn, đường phố, khu công nghiệp hoặc những khu đô thị sầm uất để lấy bóng mát, làm tôn tạo cảnh quan và hạ nhiệt cho thành phố khi diện tích bê tông hóa ngày càng rộng với một tốc độ rất nhanh như hiện nay.

Làm đồ mĩ nghệ

     Gỗ Lát Hoa là một trong những cây công trình rất được ưa chuộng. Nó được đánh giá là một loại gỗ có màu sắc, thớ gỗ và vân gỗ đều đẹp. Gỗ này dùng để đóng đồ dùng gia dụng, đồ trang trí nội thất hay đồ mộc mỹ nghệ.

Tạo kinh tế và bảo vệ rừng

     Có thể trồng thành một “rừng kinh tế” để thu gỗ. Trong diện tích rừng Lát Hoa người dân hoàn toàn có thể tận dụng trồng thêm một số loại cây nông nghiệp ưa bóng để tăng thêm thu nhập.

     Cây còn là một lá phổi xanh rất tốt, rễ của nó có thể bám sâu để giữ mạch nước ngầm và còn giữ cả đất cho những ngọn đồi có diện tích đất hoang lớn.

     Ngoài ra có thể trồng nó làm rừng phòng hộ cho những tỉnh miền Trung. Vì tán lá của cây khá lớn và khi cây lớn và trưởng thành có thể chịu gió, bão khá tốt giảm bớt phần nào thiệt hại cho những tỉnh miền Trung mỗi khi bão về. Khi tìm hiểu về cây công trình người dân cũng thường sử dụng nó trồng ngoài trang trại hay những mảnh vườn của mình ở những nơi đón gió để che chắn cho các trang trại trồng cây ăn trái.

Trong y học và một số ngành khác

    Hoa có chứa chất nhuộm màu tự nhiên là màu vàng và màu đỏ, có thể tận dụng làm màu nhuộm an toàn cho ngành thực phẩm. Ngoài ra, chất tananh có trong lá được các nhà khoa học nghiên cứu chất tận dụng cho y học và ngành nhuộm sợi vải.

     Cây lát hoa có nhựa màu vàng nhạt và trong suốt. Người ta thường sử dụng nó để pha trộn với một số loại nhựa của giống cây khác để dùng hoặc để pha loãng hoạt tính của loại nhựa đó.

 

3. Cách trồng và chăm sóc cây Lát Hoa

Cây giống Thông Tre sẽ hướng dẫn bạn các trồng và chăm sóc cây Lát Hoa, hãy cùng theo dõi tiếp bài viết nhé.

Thời vụ và mật độ trồng cây Lát Hoa

     Nên trồng vào vụ xuân và vụ thu. Trồng ở đất sâu ẩm, tránh đất nông hoặc trơ sỏi đá. Mật độ trồng 700-800 cây/ha; bảo đảm khoảng cách trồng tối thiểu 3x3m cho mỗi gốc.

Làm đất và đào hố trồng cây

     Tiến hành xới đất và làm cỏ đường kính 1m quanh gốc cây trong năm trồng đầu. Chọn đất vườn ươm có độ dốc quá 5 độ, thoát nước tốt và không ngập úng.

Phân bón lót cho cây

     Để bón lót cho cây, người trồng tiến hành làm đất lên luống như thực hiện đối với cây gieo. Sau đó, thực hiện bón lót 3-4kg phân chuồng/m2. Khi gieo được 60-80 ngày, cây cao tầm 7-10cm, có 5 đến 7 lá thì nhổ đem cấy vào bầu với cự ly 20x20cm. 

     Trên luống, người trồng thực hiện làm giàn che hoặc cắm ràng để che ánh sáng 30-40%. Ngoài ra, chúng ta cần thường xuyên tưới ẩm và phá váng theo chu kỳ 15-20 ngày một lần. 

     Vỏ bầu được làm bằng Polyetylen và đường kính 7-8cm, cao 10-12cm. Đáy bầu được đục lỗ xung quanh, ruột bầu là hỗn hợp bao gồm 80% đất mặt + 20% phân chuồng hoai.

Tưới nước và phòng trừ cỏ dại cho Lát Hoa giống

     Cây Lát Hoa trồng cảnh quan cần được cung cấp đủ nước, đặc biệt là trong mùa khô. Ngoài ra, người trồng cần chú ý phòng trừ cỏ dại cho cây bằng cách phủ gốc chè bằng cỏ, cây phân xanh, rác,….

     Sau mỗi trận mưa to, người trồng cần xới phá váng cho cây. Thực hiện làm cỏ vụ xuân từ tháng 1-2 và vụ thu là từ tháng 8 đến tháng 9. Một năm, chúng ta cần xới gốc 2-3 lần và xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ

Kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình

     Khi cây lát hoa giống được 1-2 năm tuổi thì cần cắt bỏ những chồi bên trong ngang tầm với. Đến 2-3 năm tuổi thì tỉa cành nhánh để tạo trục chính cho cây.

Kỹ thuật bón phân cho cây Lát Hoa Giống

     Năm thứ nhất, người trồng Lát Hoa thực hiện phát dọn toàn bộ dây leo, cây bụi và cỏ dại có trong rạch trồng để cây hấp thu dinh dưỡng tốt hơn với chiều rộng 2 m. Đồng thời xới đất quanh hố với đường kính rộng từ 40 – 50cm.

     Năm thứ 2, chúng ta thực hiện chăm sóc như năm thứ nhất. Thực hiện bón phân trên nhóm dạng lập địa C, D2 với liều lượng là hỗn hợp 100 gam NPK và vi sinh tỷ lệ 1:1 trên 1 gốc.

     Năm thứ 3, thực hiện phát dọn dây leo, cỏ dại,… như năm thứ nhất. Nơi nào có cây tái sinh ở băng chừa lấn át thì phải chặt thấp xuống hoặc chặt bỏ. Đồng thời, thực hiện xới đất, vun gốc Lát Hoa rộng 60cm, sâu 3 – 4cm.

Phòng trừ sâu bệnh hại cho cây Lát Hoa giống

     Loại cây Lát hoa công trình này có thể gặp sâu đục nõn hoặc sâu lá. Vì vậy, người trồng cây cần theo dõi thường xuyên để phun thuốc trừ sâu kịp thời tránh ảnh hưởng đến chất lượng của cây.

4. Nơi cung cấp giống cây lát hoa uy tín chất lượng? Cách đặt hàng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giống cây trồng, đặc biệt là các loại cây gỗ, cây cảnh quan, cây ăn quảcây công trình. Công ty TNHH Thông Tre phân phối ra thị trường mỗi năm hàng nghìn cây giống các loại.

Hiện tại Công ty TNHH Thông Tre đang cung cấp số lượng lớn cây cây lát hoa đang trong giai đoạn chăm sóc, dưỡng tại vườn tại địa chỉ 817, ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai. Khi mua hàng sẽ được hỗ trợ giao hàng, nhận ship hàng đi tỉnh theo yêu cầu của quý khách (đối với khách mua số lượng lớn sẽ hỗ trợ liên hệ xe tải giao tận nơi, đối với khách mua lẻ sẽ hỗ trợ liên hệ xe khách giao nhận dọc theo quốc lộ 1A)

Đặt hàng liên hệ: 0938.364.007 (A. Thông) hoặc 0909.364.007 (C. Oanh) để được tư vấn, hỗ trợ chu đáo.

 

Sản phẩm cùng loại
0
Hotline tư vấn miễn phí: 0909 364 007
Facebook