Địa chỉ: Tổ 9, ấp Quảng Phát, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Email: nhuoanh7809@gmail.com

0909 364 007 ( Tư vấn )

Cây giống cây sao đen

Cây giống cây sao đen

Cây giống cây sao đen

Cây giống cây sao đen

Cây giống cây sao đen

Cây giống cây sao đen

Cây giống cây sao đen

  • 10đ
  • Đặt hàng:
  • Tên thông thường: Sao đen. Có tên gọi khác: Cây Sao, Mạy Khèn ( Lào), Sao Cát, Sao Bã Mía, Sao Nghệ, Mạy Khen Hua. 

    Tên khoa học: Hopea odorata

    Họ thực vật: Dipterocarpaceae,  thuộc chi Sao họ Dầu.

    Nguồn gốc: Cây có nguồn gốc từ Ấn Độ được du nhập và sử dụng ở nhiều nước nhiệt đới. 

  • 723
Đánh giá sản phẩm
Đánh Giá Trung Bình
0/5
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét của bạn
Cây giống cây sao đen
Cây giống cây sao đen
(0 nhận xét)

Tên thông thường: Sao đen. Có tên gọi khác: Cây Sao, Mạy Khèn ( Lào), Sao Cát, Sao Bã Mía, Sao Nghệ, Mạy Khen Hua. 

Tên khoa học: Hopea odorata

Họ thực vật: Dipterocarpaceae,  thuộc chi Sao họ Dầu.

Nguồn gốc: Cây có nguồn gốc từ Ấn Độ được du nhập và sử dụng ở nhiều nước nhiệt đới. 


1. Đặc điểm Cây Sao Đen

 

Đặc điểm hình thái

     - Thân: cây gỗ lớn, thân thuôn dài, cao khoảng 20-25m và có thể cao tối đa 30m, sau 25 năm cây đạt đường kính 25–30 cm.

Tán nhỏ hình chóp, tỉa cành tự nhiên. Một điểm rất dễ để phân biệt Sao Đen với các giống cây khác là vỏ cây có màu đen, có những vết nứt sọc theo thớ, thịt gỗ bên trong có màu hơi đỏ. Cành non và cuống lá có phủ lông.

     - Lá: hình trái xoan, thuôn dài và nhọn ở đỉnh. Mặt trên của lá màu xanh bóng, mặt dưới mịn, gân chính nổi rõ, gân phụ mọc đối nhau.

     - Hoa:màu trắng nở vào tháng 2-3, chúng mọc thành cụm, mỗi cụm hoa gồm có 11 – 12 nhánh. Mỗi nhánh lại có từ 4-6 hoa nhỏ như hình ngôi sao. Quả Sao Đen có 2 cánh dài có lông mịn, lúc non có màu xanh nhạt, khi già chuyển sang màu nâu. Mỗi cánh dài 5-6cm. Tuy quả ra với số lượng lớn nhưng 2 năm mới ra 1 lần. Sao Đen thường ra hoa vào tháng 2-3 và ra quả vào tháng 4-7.

Cung cấp số lượng lớn cây sao đen
Vườn sao đen đang dưỡng của công ty Thông Tre

 

Đặc điểm sinh trưởng

Cây sao đen có tốc độ sinh trưởng nhanh (tăng trưởng đường kính trung bình năm là 1.1–14 cm/năm). Thích hợp trồng ở những vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm đặc biệt có 2 mùa rõ rệt. Cây có sức sống khỏe nên có thể chịu được nắng nóng và khô hạn. Nếu trồng cây Sao Đen ở vùng đất lạnh thì nó sẽ phát triển bình thường về chiều cao và đường kính nhưng ra hoa và đậu quả lại ít hơn.

Đất thích hợp nhất là đất phù sa cổ, sét pha cát ở Đông Nam Bộ. Nó cũng phát triển khá tốt trong vùng đất đỏ bazan với độ PH=4,5-5.0. Cây ưa đất ẩm, chịu bóng khi còn non và từ năm 3 tuổi lại chuyển sang cây ưa sáng. Tái sinh tự nhiên tốt ở các khu rừng có độ tàn che nhẹ.

Cung cấp số lượng lớn cây giống sao đen
Cung cấp số lượng lớn cây giống sao đen

 

2. Giá trị của cây Sao Đen

 

Giá trị cảnh quan

Cây được trồng thành các dãy phân cách, trồng đường phố, nhờ vào khả năng tạo bóng mát, chịu được khô hạn,…

Cây thường trồng thành rừng, nay được xem như cây công trình trồng lấy bóng mát cho công trình đô thị, xí nghiệp, nhà máy… giúp lọc khí và cải tạo cảnh quan xung quanh khu vực

 

Giá trị kinh tế

Gỗ cây Sao Đen sử dụng làm thương phẩm rất có giá trị. Gỗ Sao Đen không bị mối mọt hay các vấn đề nấm mốc xâm hại. Được sử dụng để dựng nhà, đóng đồ đạc gia đình, làm sàn nhà, tà vẹt,…

Đặc biệt là gia công cả đồ thủ công mỹ nghệ, đóng tàu thuyền và các phương tiện di chuyển trên sông nước. Nhựa của cây còn được sử dụng trong ngành công nghiệp sơn, vecni hay công nghiệp thuốc ảnh. Nhiều bạn trẻ còn tỏ ra thích thú với quả Sao Đen và sử dụng chúng như một đạo cụ để chụp ảnh.

 

Làm thuốc

Vỏ cây có vị chát, có nhiều tatin sử dụng để chữa bệnh hiệu quả: chữa viêm lợi, sâu răng. Thuốc được điều chế từ vỏ cây Sao Đen có khả năng làm cho lợi răng chắc và giảm khả năng bị rụng răng. Nhiều nơi người ta còn sử dụng vỏ của nó để ăn với trầu cau.

Hoặc cũng có thể dùng vỏ khô của cây để ngâm rượu hoặc sắc với nước để ngậm. Hiện nay, cây Sao Đen là cây công trình dễ tìm thấy ở các thành phố của Việt Nam vì tốc độ sinh bóng mát nhanh, cho bóng tốt và có nhiều lợi ích kinh tế, chữa bệnh. (Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng)

 

3. Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Sao Đen

 

     Trước khi đưa cây sao đen ra trồng vỉa hè, tạo cảnh quan cho khuôn viên nhà máy- xí nghiệp, cây được ươm trồng và dưỡng tốt tại vườn ươm

     Quá trình chăm sóc cây sao đen chủ yếu diễn ra khi cây còn nhỏ hay mới trồng sức sống chưa tốt. Còn khi cây đã lớn, tầm hơn 4 năm tuổi thì có thể tự sinh trưởng trong điều kiện môi trường bên ngoài.

     - Đất: sao đen sinh trưởng tốt trên nhiều loại đất khác nhau như đất vàng, đỏ vàng, xám, phù sa. Trong đó tốt hơn cả là đất đỏ bazan, đất có nồng độ pH từ 4.5 đến 5.

     - Tưới nước: sau khi trồng cây ra đất, đều đặn tưới cây mỗi ngày 1 lần. Sau khoảng nửa tháng thì giãn cách ra mỗi tuần 2 – 3 lần là đủ. Khi tưới cần chú ý lượng nước đủ để làm ẩm đất, không tưới nhiều sẽ gây ngập úng.

Cung cấp số lượng lớn cây giống sao đen

 

     - Dinh dưỡng: trong 3 tháng đầu tiên, bạn nên bón phân mỗi tháng 1 lần. Khi bón, chỉ cần hòa phân NPK theo tỉ lệ 0.1kg/10 lít nước rồi tưới cho cây là được. Khi cây đã lớn thì 3 – 4 tháng mới cần bón một lần, hoặc không cần bón. Nên bón phân vào những ngày thời tiết mát mẻ.

     - Nhiệt độ: cây sao đen sinh trưởng tốt nhất trong khoảng nhiệt độ từ 18 – 25 độ C, khá phù hợp với thời tiết khu vực nhiệt đới.

     - Ánh sáng: cây ưa sáng, bạn nên trồng cây ở những nơi thoáng mát, rộng rãi, giúp tán cây phát triển thoải mái. Khi cây còn nhỏ thì nên che chắn mỗi khi nắng gắt, cây lớn thì không cần.

     - Cắt tỉa và phòng trừ sâu bệnh: thường xuyên cắt tỉa, loại bỏ cành khô, cành dễ gãy để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, nên thường xuyên làm cỏ, kiểm tra tình trạng cây, phát hiện các bệnh thường gặp như sâu xám, bọ rày nâu, dế phá hại… và có biện pháp loại bỏ.

 

4. Nơi cung cấp giống cây Sao Đen uy tín chất lượng? Cách đặt hàng

 

Có quá nhiều đơn vị cung cấp giống cây Sao Đen nhưng các bạn đang phân vân không biết lựa chọn như thế nào thì đầu tiên bạn hãy tìm kiếm các công ty uy tín, đã kinh doanh lâu năm. Chẳng hạn như Công ty TNHH Thông Tre là một trong những địa chỉ tin cậy mà chắc chắn các bạn không nên bỏ qua.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giống cây trồng, đặc biệt là các loại cây cảnh quan, cây ăn quảcây công trình. Công ty phân phối ra thị trường mỗi năm hàng nghìn cây giống các loại.

Cung cấp số lượng lớn cây giống sao đen

 

Hiện tại Công ty TNHH Thông Tre đang cung cấp số lượng lớn cây cây Sao Đen đang trong giai đoạn chăm sóc, dưỡng tại vườn tại địa chỉ 817, ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai. Khi mua hàng sẽ được hỗ trợ giao hàng, nhận ship hàng đi tỉnh theo yêu cầu của quý khách (đối với khách mua số lượng lớn sẽ hỗ trợ liên hệ xe tải giao tận nơi, đối với khách mua lẻ sẽ hỗ trợ liên hệ xe khách giao nhận dọc theo quốc lộ 1A)

 

 

Loại

Chiều cao cây

Đường kính

Bầu nặng

Cây giống

30-80cm

 

1kg

Cây bầu lớn

1.2-2m

 

7-10kg

Cây bầu đất

3-4m

8-10 cm

35-40kg

Cây bầu đất

4-5m

10-12cm

 

Cây bầu đất

4-6m

13-15cm

 

 

Đặt hàng liên hệ: 0938.364.007 (A. Thông) hoặc 0909.364.007 (C. Oanh) để được tư vấn tận tình, chu đáo.

Sản phẩm cùng loại
0
Hotline tư vấn miễn phí: 0909 364 007
Facebook