Địa chỉ: Tổ 9, ấp Quảng Phát, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Email: nhuoanh7809@gmail.com

0909 364 007 ( Tư vấn )

Chà Là Thái

Chà Là Thái

Chà Là Thái

Chà Là Thái

Chà Là Thái

Chà Là Thái

Chà Là Thái

  • Liên hệ
  • Đặt hàng:
  •      Chà Là Thái, loại cây ăn quả có nhiều tác dụng tất tốt cho sức khỏe và cho giá trị cảnh quan rất đẹp, lại có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau, có khả năng chịu đựng nơi có độ mặn cao. Chính vì vậy mà cây chà Thái trồng cảnh quan được ưa thích và trồng nhiều tại Việt Nam.

  • 1426
Đánh giá sản phẩm
Đánh Giá Trung Bình
0/5
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét của bạn
Chà Là Thái
Chà Là Thái
(0 nhận xét)

     Chà Là Thái, loại cây ăn quả có nhiều tác dụng tất tốt cho sức khỏe và cho giá trị cảnh quan rất đẹp, lại có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau, có khả năng chịu đựng nơi có độ mặn cao. Chính vì vậy mà cây chà Thái trồng cảnh quan được ưa thích và trồng nhiều tại Việt Nam.


Giới thiệu về cây Chà Là Thái

     Đây là một loại cây ăn trái không quá xa lạ đối với người tiêu dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn có biết rằng trái chà là có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cây chà là có tên khoa học là phoenix dactylifera palm tên thường gọi là date palm. 

     - Đây là loại cây thân gỗ cột thấp, to mập, xù xì cao khoảng 4-6m và mọc thẳng, có hình dáng giống như cây dừa. Mỗi lần cuốn lá của cây rụng sẽ để lại vết sẹo trên thân cây. Tại tỉnh Kanchaburi tuổi thọ của cây có thể lên đến 100 tuổi.

Cây chà là Thái cảnh quan

 

     - Lá cây mọc tập trung ở phần đỉnh, cuống lá có gai dài màu vàng ở dưới gốc. Lá chà là dài khoảng 3-6m dạng kép lông chim. Cây có lá phụ dạng dải mảnh, đầu lá nhọn cứng, cho màu xanh. Lá có nhiều cọng tỏa ra các cọng này dài khoảng 30cm, rộng 2cm.

     - Hoa chà là Thái là dạng hoa đơn tính, không tự thụ phấn mà phải nhờ đến ong, bướm và gió. Hoa nhỏ, màu sắc rất đặc trưng bởi sự pha trộng giữa màu kem và nâu, hoa gồm 4 cánh nhọn; mọc thành cụm dài khoảng > 15cm. 

     - Quả có dạng hạch cứng, kích thước nhỏ, quả có màu nâu đỏ. Hạt là được sử dụng để làm mứt ăn rất ngon.

Quả Cây chà là Thái cảnh quan

 

     Loại này cho ra quả to, vị ngọt, cơm dày và mềm, quả có màu vàng hoặc đỏ tùy từng giống. Hạt nhỏ và nhọn ở 2 đầu, có một rãnh nhỏ chạy dọc 1 bên của hạt. Đối với quả chà là tươi, 100 quả tương đương 1kg. Trái chà là có chất xơ cao nhất, protein cao so với các loại quả thông thường. Ăn dẻo, thơm không giống chà là của Việt Nam. Chà là ăn tươi sẽ ngon và béo hơn so với chà là khô đóng gói.

     Giống chà là này không chỉ trồng để lấy quả, bạn cũng có thể trồng làm kiểng trước nhà, vừa tạo cảnh quan đẹp, vừa có bóng mát, vừa có quả ngọt để thưởng thức.
 

Đặc tính sinh trưởng

     Chà là thuộc giống cây chịu nhiệt tốt nhất, nó sẽ vẫn sống và phát triển bình thường khi nhiệt độ ở nơi mà nó sinh sống có lên đến hơn 80 độ C và thường có lượng bức xạ mặt trời lớn không tưởng.
     Biên độ nhiệt độ của ngày và đêm có sự chênh lệch đến chóng mặt nhiêu đó thôi, ta đã thấy được sự kiên cường của cây chà là như thế nào nào rồi.
 

Giá trị của cây Chà là Thái mang lại

 

Giá trị cảnh quan của cây Chà Là Thái

     Trồng công trình, cây đô thị: Với kích thước, hình dáng, đặc điểm của mình thì cây Chà Là được sử dụng nhiều trong các công trình như: Trồng dải phân cách, đường phố, công viên, trồng các khu đô thị...
     Trồng trang trí khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty: Với vẻ đẹp độc đáo, cây được nhiều người trồng trang trí cho các không gian để làm đẹp. Cây tạo dáng vẻ sang trọng lịch sự. Đối với những kiến trúc nhà biệt thự, có thể trồng cây Chà Là hai lối đi dẫn vào nhà, tạo nên vẻ sang trọng cho lối đi.

​ Cây chà là Thái cảnh quan  Click and drag to move ​

 

 
     Cây chà là rất thích hợp trồng ở những nơi có sân vườn rộng lớn, càng tôn lên được dáng vẻ sang trọng của ngôi nhà hay biệt thự. Ngoài việc trồng làm trang trí cảnh quan, nhiều người Việt Nam rất chú trọng trồng cây chà là siêu trái này để tạo ra nguồn tài chính do trái chà là đem lại.
 

Cây chà là Thái cảnh quan

 

Giá trị dinh dưỡng của quả chà là

     Trong quả Chà Là có rất nhiều những giá trị dinh dưỡng hỗ trợ cung cấp năng lượng và tiêu hóa tốt. Chà là có giàu thành phần đường tự nhiên (glucose, sucrose, fructose) giúp khôi phục năng lượng nhanh chóng.
     Ăn Chà là tươi có tác dụng thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, làm sạch đường tiêu hóa và cung cấp năng lượng hỗ trợ hấp thụ thức ăn vào cơ thể.
 
 

Ý nghĩa của cây chà là

     Ngoài việc là một loại cây tạo bóng mát, cải tạo môi trường sống quanh năm và mang đến nhiều giá trị khác nhau hàm lượng dinh dưỡng tốt thì cây còn được trồng vì các ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

     Cây chà là Thái với ngoại hình vững chãi và thân cây thẳng đứng nên còn được xem là tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát triển. Cây biểu trưng cho sự uy nghiêm, sang trọng. Cây giúp mang mại cho không gian sự mạnh mẽ của loài cây có sức sống mãnh liệt.

Cây chà là Thái cảnh quan

 

     Ngoài ra, theo ý nghĩa đặc biệt thì cây còn được tượng trưng cho tình bạn trong sáng nên thường được mua làm quà tặng trang trí cho người khác như cây nhỏ làm kiểng. Cây còn có thể loại bỏ đi nhiều loại độc tố trong không khí nên cũng được xem là vật may mắn, xua tà đón hưng.

Cách trồng và chăm sóc cây chà là Thái

Cách trồng chà là Thái

     Cây chà là thích hợp trồng ở nhiều loại đất khác nhau kể cả những loại đất nghèo dinh dưỡng, đất có độ nóng cao và có mạch nước ngầm. Đặc biệt, cây chà là có thể sống và phát triển tại các vùng có độ mặn cao.

     Trồng cây chà là nên trồng bằng cây giống con khoảng 5-6 tháng tuổi. Đặc biệt để tăng tỉ lệ sống và giảm không phải tưới nước nhiều bạn nên trồng vào đầu mùa mưa.

     Trồng cây chà là người trồng nên đào hố với quy cách 30x30x30cm (kích thước hố lớn hơn đối tùy theo kích cỡ của cây). Mật độ trồng là 500 cây/ha, mỗi hàng cách nhau từ 4-6m, các cây cách nhau cũng từ 4-6m.

     Để cây dễ bén rễ, trước khi trồng nên xử lý hố trồng bằng phân vi sinh. Đồng thời, tưới nước ngay sau đó để cây có thể phục hồi nhanh chóng.

     Cây chà là sau khi trồng trung bình khoảng 5-7 năm sẽ bắt đầu cho ra quả, tuy nhiên nó còn tùy thuộc vào môi trường, thời tiết và cách chăm sóc của người trồng.

Cây chà là Thái cảnh quan

 

Cách chăm sóc cây chà là Thái

      Cây chà là có nhu cầu về phân bón không nhiều, tuy nhiên để phòng tránh chuột hay sùng cắn rễ thì khi trồng bạn nên bón 0.01kg phân NPK cho mối hố.

     Ở giai đoạn mới trồng, bạn cần dọn sạch cỏ xung quanh gốc để cỏ khỏi mọc lấn át chà là mới trồng làm giảm sức sinh trưởng của cây. Đồng thời, mùa mưa có thể bạn không cần tưới nước nhưng tháng mùa khô bạn cần tưới nước đều đặn trong thời gian 1 năm đầu tiên.

     Lưu ý: Vào mùa khô, người trồng cũng cần tủ rơm rạ hoặc cỏ dưới gốc cây chà là để tránh sự thoát hơi nước. Hàng năm, vào khoảng từ tháng 12 đến tháng 1 khi các lá non mọc ra bạn cần cắt tỉa các lá già và lá khô đi để đảm bảo cây phát triển nhanh nhất và tốt nhất.

Thụ phấn cho chà là Thái

     Cây chà là nở hoa đón nhị đực trong 3 ngày, nó sẽ kết trái ngay sau đó nếu có phấn để thụ tinh. Sau 3 ngày kế tiếp, hoa sẽ héo đi nếu không có phấn thụ tinh. Ngày nay, người trồng chà là thường áp dụng biện pháp thụ tinh nhân tạo và thụ phấn tự nhiên để tăng khả năng kết trái.

 

Cây chà là Thái cảnh quan

+ Thụ phấn nhân tạo:

     Với phương pháp này người trồng là vào mùa hoa nở, người trồng sẽ dùng bông để lấy phấn hoa đực rồi tung lên vòi nhụy cái vào mỗi sáng sớm.  Phấn hoa đực thường được thu vào lọ, nếu bảo quản tốt phấn này có thể sử dụng trong vòng một năm.

+ Thụ phấn tự nhiên:

     Thụ phấn tự nhiên là nhờ gió và côn trùng đưa phấn từ hoa đực sang cho hoa cái. Nếu áp dụng phương pháp này bạn nên trồng nhiều giống khác nhau trong một vườn để tăng cường thụ phấn và tăng khả năng đậu quả nhiều hơn.

 

Mua cây chà là Thái giống tốt, giá tốt ở đâu?

     Cây giống Thông Tre là đơn vị cung cấp cây Chà là Thái nói riêng và cây công trình, cây dự án, cây cảnh quancây lâm nghiệp nói chung uy tín, chất lượng, đúng quy chuẩn thỏa thuận với giá cả cạnh tranh, giao hàng nhanh chóng, kịp thời trên toàn quốc.

Cây chà là Thái cảnh quan

      Hiện tại Công ty TNHH Thông Tre đang cung cấp cây Chà Là Thái đang trong giai đoạn chăm sóc, dưỡng tại vườn tại địa chỉ 817, ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai. Khi mua hàng sẽ được hỗ trợ giao hàng, nhận ship hàng đi tỉnh theo yêu cầu của quý khách (đối với khách mua số lượng lớn sẽ hỗ trợ liên hệ xe tải giao tận nơi, đối với khách mua lẻ sẽ hỗ trợ liên hệ xe khách giao nhận dọc theo quốc lộ 1A)

     Đặt hàng liên hệ: 0938.364.007 (A. Thông) hoặc 0909.364.007 (C. Oanh) để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo.

 

 

 

Sản phẩm cùng loại
0
Hotline tư vấn miễn phí: 0909 364 007
Facebook