Địa chỉ: Tổ 9, ấp Quảng Phát, Xã Quảng Tiến, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Email: nhuoanh7809@gmail.com

0909 364 007 ( Tư vấn )

Cau Vua giống 1.5 - 2m

Cau Vua giống 1.5 - 2m

Cau Vua giống 1.5 - 2m

Cau Vua giống 1.5 - 2m

Cau Vua giống 1.5 - 2m

Cau Vua giống 1.5 - 2m

Cau Vua giống 1.5 - 2m

  • Liên hệ
  • Đặt hàng:
  • Cau Vua là cây trồng có ý nghĩa tuyệt đẹp về phong thủy. Với dáng đứng thẳng tắp rất uy nghi và trang nghiêm, Cau Vua thể hiện cho sự bề thế, quý phái được trồng ở khu vực phía trước công ty, biệt thự, những nơi tôn nghiêm như đền thờ, điện thờ,...

  • 554
Đánh giá sản phẩm
Đánh Giá Trung Bình
0/5
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét của bạn
Cau Vua giống 1.5 - 2m
Cau Vua giống 1.5 - 2m
(0 nhận xét)

Cau Vua là cây trồng có ý nghĩa tuyệt đẹp về phong thủy. Với dáng đứng thẳng tắp rất uy nghi và trang nghiêm, Cau Vua thể hiện cho sự bề thế, quý phái được trồng ở khu vực phía trước công ty, biệt thự, những nơi tôn nghiêm như đền thờ, điện thờ,...


Đôi nét về cây Cau Vua

- Nguồn gốc:

Cây cau vua có xuất xứ từ Nam Florida, thuộc đất nước Mexico. Tên khoa học của loài cây này là Roystonea regia, thuộc họ Arecaceae. Ở Việt Nam, ngoài tên cau vua, loài cây này còn có một tên gọi khác là cau bụng.

Bán cau vua giống trồng cảnh quan, bóng mát đường phố, khu đô thị, biệt thự

- Đặc điểm hình thái:

Cây cau vua có thân thẳng tắp, cao ráo tới 20m nên rất thích hợp trồng ở những công trình diện tích hạn chế. Trồng Cau Vua tạo thành hàng rất đẹp mắt, lá mềm mại và quyến rũ, góp phần tăng thêm nét thanh lịch của khuôn viên công trình. Bạn dễ dàng mua Cau Vua giống trên thị trường vì đây là loại cây trồng khá phổ biến. Trồng và chăm sóc Cau Vua cũng rất đơn giản, dễ sống, sống lâu năm.

Bán cau vua giống trồng cảnh quan, bóng mát đường phố, khu đô thị, biệt thự
Trồng cau vua dọc hai bên đường tạo bóng mát

- Đặc điểm sinh trưởng:

Đặc điểm cây Cau Vua là sinh trưởng chậm, sống lâu năm, chịu hạn rất tốt, không ưa nước. (Vì vậy, nên trồng loài cây này ở những nơi thoát nước tốt. Khi cây còn nhỏ, nên che bóng cho cây, đồng thời luôn trong cổ rễ cây cao hơn so với miệng hố.

Bán cau vua giống trồng cảnh quan, bóng mát đường phố, khu đô thị, biệt thự

Cây Cau Vua thường chỉ cao thêm khoảng 10-20cm mỗi năm. Ưu điểm của loại cây này là sống lâu và không tốn nhiều công chăm sóc.

Ngoài ra, cây cau vua còn là loại cây ưa sáng và có nhu cầu dinh dưỡng trung bình. Người ta thường nhân giống cây cau vua từ hạt. Loài cây này sống lâu năm, rất phù hợp để làm cây trang trí cảnh quan.

Bán cau vua giống trồng cảnh quan, bóng mát đường phố, khu đô thị, biệt thự

Chúng ta vẫn thường bắt gặp cây cau vua được trồng tại các lối dẫn của tòa nhà, công trình lớn, công viên cảnh quan,… Ngoài giúp bổ sung mảng xanh, cây công trình bóng mát, loài cây này có là biểu tượng của sự sang trọng, trang nghiêm.

Bán cau vua giống trồng cảnh quan, bóng mát đường phố, khu đô thị, biệt thự

Cách phân biệt Cau vua Pháp và Cau vua Đài Loan

- Cây Cau Vua Pháp

Đặc điểm nhận dạng của cây cau vua Pháp là thân giữa phình to, đồng thời, gốc và ngọn lại thon dài.

- Cây Cau Vua Đài Loan

Khác với cau vua Pháp, giống cau vua Đài Loan lại có thân dưới gần gốc cây phình to và thon dần về phía ngọn cây.

Cau vua Pháp và cau vua Đài Loan là 2 giống cây cau vua có đặc tính sinh trưởng tốt, khả năng tạo bóng mát và tuổi thọ cao nhất hiện nay. Hai giống cau vua này có chiều cao khi cây trưởng thành là từ 8m-15m.

Các giá trị đặc biệt của cây Cau Vua

Cây cau vua là một trong những loài cây phong thủy với nhiều ý nghĩa đặc biệt. Từ xa xưa, trồng cây Cau Vua trong khuôn viên được cho là mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, sức khỏe,… Một số ý nghĩa của cây Cau Vua có thể kể đến như:

Cau Vua là loài cây tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn

Cau Vua là cây trồng có ý nghĩa tuyệt đẹp về phong thủy. Với dáng đứng thẳng tắp rất uy nghi và trang nghiêm; Cau Vua thể hiện cho sự bề thế, quý phái. Vì vậy mà Cau Vua cực kỳ phù hợp trồng ở những căn biệt thự cao cấp, công trình có tính trang nghiêm, các khu đô thị, khu nghỉ dưỡng sang trọng… Ý nghĩa phong thủy của Cau Vua là mang đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng.

Bán cau vua giống trồng cảnh quan, bóng mát đường phố, khu đô thị, biệt thự

Cây Cau Vua giúp tạo cảnh quan đẹp cho môi trường sống

Phần ngọn của cây tỏa ra nhiều bẹ lá dài nên có thể tạo được bóng mát. Trồng Cau Vua bổ sung mảng xanh cho công trình, thanh lọc không khí; tô điểm vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng của các khu đô thị, biệt thự, dinh thự… Bạn có thể trồng Cau Vua trong tiểu cảnh sân vườn, trong khuôn viên quán cà phê, trà sữa, trồng làm lối đi trong khu du lịch, công viên

Bạn đã bao giờ ngắt hoa cau và cắm vào lọ để trang trí trong phòng khách chưa? Đây thực sự là ý tưởng cắm hoa thú vị, bởi sắc hoa Cau Vua nhẹ nhàng; hương thơm tươi mát, dễ chịu rất thích hợp để trang trí phòng khách.

 

Trồng cây cau vua mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Hoa Cau còn giúp giải độc, thanh nhiệt, bổ thận, bổ gan và rất tốt cho dạ dày. Hạt Cau Vua có thể dùng làm bài thuốc trị giun sán, đau bụng…

 

Hoa của cây Cau Vua có vị ngọt, mát, lành tính, thường được sử dụng để điều trị ho, bổ tim,… Với những người bị chứng chướng bụng, tiểu tiện không thông có thể sử dụng hạt của cây Cau Vua để điều trị.

Bán cau vua giống trồng cảnh quan, bóng mát đường phố, khu đô thị, biệt thự

Kỹ thuật trồng cây cau vua con

Để nhân giống cây Cau Vua, bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau:

  • Trước khi trồng cây từ 1-2 ngày nên đào hố trồng, đồng thời lên luống cây với khoảng cách tối ưu là từ 20 x 30cm (cây x hàng). Nên sắp xếp khoảng từ 2-4 hàng trên một luống.
  •  Đặt nhẹ nhàng bầu cây vào giữa hố trồng, cắt bỏ dây buộc, sọt hoặc vải bó bầu cây.
  • Lấp đất khoảng ⅓ hố trồng cây (đất nên sử dụng đất màu có trộn phân NPK), sau đó đóng cọc chống. Một cây thường đóng 3 cọc chống, đóng cọc xong tiếp tục lấp đất cho đầy hố.
  • Nén chặt đất xung quanh, đồng thời luôn quan sát, điều chỉnh cây Cau Vua đứng thẳng, giúp tán xòe đều, đẹp.

Lưu ý, khi trồng cây Cau Vua ở công trình không nên lấp đất quá chặt và quá sâu sẽ làm cho cây kém ra nhánh, sinh trưởng chậm. Khi cây lớn, nên làm cọc chống ở 4 hướng để tránh cây bị gió lớn, bão,… làm xiêu vẹo.

Bán cau vua giống trồng cảnh quan, bóng mát đường phố, khu đô thị, biệt thự

Hướng dẫn cách chăm sóc cây cau vua cảnh

Cây Cau Vua không đòi hỏi các kỹ thuật chăm sóc phức tạp. Chỉ cần bạn chú ý đến các chế độ nước, ánh sáng, phân bón và phòng trừ sâu bệnh thích hợp là có thể trồng những cây Cau Vua mạnh khỏe.

Điều kiện ánh sáng phù hợp cho cây

Cau Vua là loài cây ưa sáng, vì vậy cần được trồng tại nơi có đầy đủ ánh sáng. Nếu ánh sáng quá yếu, lá cây sẽ mỏng, cây sinh trưởng yếu. Tình trạng này kéo dài sẽ làm cây bị rụng và vàng lá.)

 

Chế độ nước tưới

Khi mới trồng cây con, cần tưới nước 1 ngày/1 lần để cây đủ ẩm và có khả năng bám rễ sâu vào đất (khoảng 10-15 ngày.

Sau khi cây ổn định có thể duy trì tưới cây 2 ngày/lần vào buổi sáng và tối. Đến khi cây đã cao, phát triển ổn định thì có thể tưới nước ít hơn.

 

Phân bón

Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, nên bón thúc cho cây định kỳ 2 tháng/lần. Phân bón thích hợp cho cây Cau Vua là nước phân chuồng loại 1/20-1/15 giúp lá xanh, cây khỏe.

 

Phòng trừ sâu bệnh cho cây

Một số cách phòng trừ sâu bệnh có cây Cau Vua hiệu quả như:

 

– Bắt, giết sâu trưởng thành thường xuyên bằng cách sử dụng hố bẫy

 

– Phun thuốc trừ sâu.

 

Ngoài ra, cần thường xuyên tiến hành cắt tỉa lá vàng, nhặt lá khô ở gốc cây,… giúp cây luôn khỏe, đẹp, tạo cảnh quan đẹp cho môi trường.

Bán cau Vua giống 1,5-2m số lượng lớn, giá tốt 

Muốn mua cây cau vua giống tốt, bạn nên chọn những nhà vườn uy tín bán đúng cây giống, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cây công trình, cây cảnh quan để tư vấn cho bạn cây giống phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và mục đích trồng.

Công ty TNHH Thông Tre là một trong những địa chỉ tin cậy mà chắc chắn bạn không nên bỏ qua. Cây Giống Thông Tre đã hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp cây giống, được nhiều khách hàng từ Bắc đến Nam đánh giá tốt về uy tín và chất lượng sản phẩm.

 

Bán cau vua giống trồng cảnh quan, bóng mát đường phố, khu đô thị, biệt thự
Cau Vua giống cao 1,5-2m giống chuẩn sẵn số lượng lớn tại Công ty Thông Tre

Địa chỉ vườn:  817, ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai. Khi mua cau vua giống 1,5-2m, quý khách sẽ được hỗ trợ giao hàng, nhận ship hàng đi tỉnh theo yêu cầu của quý khách (đối với khách mua số lượng lớn sẽ hỗ trợ liên hệ xe tải giao tận nơi, đối với khách mua lẻ sẽ hỗ trợ liên hệ xe khách giao nhận dọc theo quốc lộ 1A)

Quý khách hàng có nhu cầu mua các loại cây cảnh quan, cây công trình, cây giống lâm nghiệp khác có thể liên hệ Cây giống Thông Tre để được chúng tôi tư vấn miễn phí!

*Đặt hàng liên hệ: 0938.364.007 (A. Thông) hoặc 0909.364.007 (C. Oanh) để được hỗ trợ và tư vấn chu đáo.

 
Sản phẩm cùng loại
0
Hotline tư vấn miễn phí: 0909 364 007
Facebook